Giải thể công ty TNHH một thành viên

Chào luật sư, tôi có thắc mắc muốn nhờ luật sư tư vấn giúp: Tôi là chủ sở hữu của công ty TNHH một thành viên, nơi đặt trụ sở chính ở Quận Cầu Giấy, Tp. Hà Nội. Do hoạt động kinh doanh không hiệu quả, khó khăn về công tác bố trí nhân sự đủ năng lực và trình độ đảm bảo yêu cầu công việc, không tìm kiếm được đối tác và khách hàng. Chính vì vậy, tôi muốn làm thủ tục giải thể công ty. Cho hỏi thủ tục giải thể công ty có phức tạp không? Thời gian bao lâu thì công ty tôi được giải thể?

Mong sớm nhận được trả lời từ phía luật sư, tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi yêu cầu của mình đến công ty TNHH tư vấn PhamLaw, về câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Trước hết, để giải thể công ty TNHH thì công ty bạn phải đáp ứng hai điều kiện sau:

– Công ty của bạn phải thanh toán hết các khoản nợ, cũng như các nghĩa vụ tài sản khác của công ty khi tiến hành thủ tục giải thể công ty;

– Công ty bạn phải không trong quá trình giải quyết tranh chấp tại Tòa án hoặc Trọng tài.

Về thủ tục giải thể công ty TNHH một thành viên như sau:

Bước 1: Chủ sở hữu công ty thông qua quyết định giải thể doanh nghiệp

Bước 2: Chủ thể có thẩm quyền làm hồ sơ xin đóng tài khoản ngân hàng

Bước 3: Người đại diện theo pháp luật công ty TNHH một thành viên hoặc cá nhân được ủy quyền tiến hành công bố giải thể công ty đến Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính (có thể nộp trực tiếp hoặc thông qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp)

Bước 4: Xin chấm dứt hiệu lực mã số thuế đến cơ quan thuế nơi công ty TNHH một thành viên đặt trụ sở chính (bước này có thể là song song với bước 2 và bước 3)

Bước 5: Chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ giải thể công ty TNHH một thành viên nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và đầu tư nơi công ty đặt trụ sở chính hoặc thông qua Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Sửa đổi, bổ sung hồ sơ khi có yêu cầu của chuyên viên

Bước 6: Sau khi hồ sơ giải thể hợp lệ thì doanh nghiệp đến Bộ phận một cửa Sở Kế hoạch và đầu tư nhận kết quả: Thông báo giải thể doanh nghiệp/ chấm dứt hoạt động

Thời gian giải thể theo quy định của Luật Doanh nghiệp là 180 ngày. Nếu bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi, thời gian sẽ giảm xuống còn 60 – 90 ngày.

Trên đây là tư vấn của công ty TNHH tư vấn PhamLaw về giải thể công ty TNHH một thành viên. Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với bộ phận tư vấn thủ tục hành chính 1900 của công ty TNHH tư vấn PhamLaw. Để được tư vấn các dịch vụ quý khách hàng vui lòng kết nối tới số hotline: 097 393 8866, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy đến với Công ty Luật Phạm Law để nhận được dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Ngoài ra, Công ty TNHH tư vấn PhamLaw còn cung cấp các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp như thủ tục giải thể công ty TNHH hai thành viên trở lên, giải thể công ty cổ phần, giải thể doanh nghiệp tư nhân, đăng ký thành lập doanh nghiệp; thay đổi các thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; xin Giấy phép hoạt động việc làm cho doanh nghiệp; chấm dứt hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện;…

Rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng!

Trân trọng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *