Người lao động có được trả lương khi công ty TNHH giải thể?

Xin chào luật sư, cho tôi hỏi vấn đề sau: tôi đang làm việc tại công ty TNHH ở Hà Nội. Tôi có nhận được thông báo của công ty là công ty sắp làm thủ tục giải thể. Tôi đang rất hoang mang và lo lắng không biết những người lao động làm việc trong công ty như tôi có được trả lương khi công ty giải thể không? Mong sớm nhận được câu trả lời của luật sư, tôi xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi yêu cầu của mình cho công ty TNHH tư vấn PhamLaw, về câu hỏi của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Căn cứ theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành, thì trước khi công ty TNHH tiến hành thủ tục giải thể công ty (bao gồm cả thủ tục giải thể công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty TNHH một thành viên) thì bước quan trọng và đầu tiên doanh nghiệp phải làm đó là tổ chức họp Hội đồng thành viên để thông qua quyết định giải thể công ty TNHH. Trong đó, các thành viên của Hội đồng thành viên hoặc chủ sở hữu công ty TNHH phải đưa ra các phương án, thời hạn để đảm bảo quyền lợi cho người lao động của công ty. Bởi lẽ, việc chấm dứt hoạt động của công ty TNHH ảnh hưởng đến tất cả người lao động đang làm việc tại công ty TNHH đó, nên khi công ty TNHH chấm dứt hoạt động phải có các phương án và thời hạn thanh toán các khoản nợ, tiền lương, tiền bảo hiểm xã hội của cho người lao động để đảm bảo quyền lợi cho họ.

Theo đó, các chủ thể có thẩm quyền trong công ty TNHH phải thanh lý tài sản của công ty để thanh toán các khoản nợ của công ty gồm: nợ thuế, các khoản nợ từ chủ nợ, đối tác, người lao động trong công ty theo hợp đồng lao động mà họ đã ký kết.

Như vậy, trong trường hợp công ty bạn tiến hành thủ tục giải thể công ty thì bạn vẫn được trả lương theo đúng như thỏa thuận giữa bạn và công ty ký kết trong hợp đồng lao động. Công ty có nghĩa vụ phải trả cho bạn tiền lương, tiền bảo hiểm xã hội, các khoản phụ cấp khác nếu có theo quy định của Bộ luật lao động.

Trên đây là tư vấn của công ty TNHH tư vấn PhamLaw về Người lao động có được trả lương khi công ty TNHH giải thể? Nếu khách hàng có bất kỳ thắc mắc hay cần thêm thông tin chi tiết, xin hãy liên hệ với bộ phận tư vấn thủ tục hành chính 1900 của công ty TNHH tư vấn PhamLaw. Để được tư vấn các dịch vụ quý khách hàng vui lòng kết nối tới số hotline: 097 393 8866, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ. Hãy đến với Công ty Luật Phạm Law để nhận được dịch vụ tốt nhất cho mọi khách hàng.

Rất mong nhận được sự hợp tác của khách hàng!

Trân trọng!

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *