Bí mật của chế độ ăn giảm được 86% nguy cơ ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh thường bắt đầu lành tính trong cơ thể, tiến triển của bệnh đa phần từ các polyp đường ruột và nó cũng có liên quan đến chế độ ăn ít rau củ quả hay chính xác hơn là ít chất xơ nhưng lại nạp nhiều thịt vào cơ thể, việc bạn sử dụng đồ uống đồ có cồn hay nạp nhiều thực phẩm có chứa hàm lượng calo cao đều là những mối nguy hiểm nghiêm trọng cho sức khỏe chính bản thân bạn.

Một nhóm các nhà nghiên cứu và tiến hành thực hiện nghiên cứu về chế độ ăn độc đáo đã kết quả cho thấy chế độ ăn này giúp ngăn ngừa nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng tới gần 86%.

Chế độ ăn nhiều rau quả và cá giúp giảm uy cơ ung thư đại trực tràng.

Bà Naomi Fliss Isakov – một nhân viên của trung tâm y tế Tel-Aviv, Israel đã cho biết “Chúng tôi phát hiện ra rằng một trong 3 yếu tố trong chế độ ăn của người dân Địa Trung Hải đều góp phần giảm 30% nguy cơ mắc bệnh so với người không ăn theo chế độ này

Image result for rau quả

sức khỏe

Và những ai thực hiện cả 3 tiêu chí trên đó là ăn nhiều rau, trái cây, ăn ít thịt đỏ, không uống đồ có cồn, gas sẽ giảm được hơn 86% nguy cơ mắc ung thư trực tràng”. Đây là một nghiên cứu chính thống và có ý nghĩa đặc biệt quan trong với sức khỏe hầu khắp mọi người.

Ăn ít thịt đỏ từ gia súc nâng cao sức khỏe và hỗ trợ giảm cân

Với thực đơn có dầu ôliu và các loại rau, trái cây, cá tươi của người dân trên địa phận Địa Trung Hải từ lâu đã được ca ngợi là chìa khóa vàng để giữ sức khoẻ tốt và sống thọ.

Image result for thịt đỏ

giảm cân

Đồng thời việc hạn chế tối đa ăn thịt đỏ từ gia súc, nói không với rượu, và các loại nước giải khát sẽ giúp làm đẹp da, giảm cân và duy trì sức khỏe. Nghiên cứu này cũng đã chỉ ra, bạn chỉ cần ăn theo thực đơn này thì dù chỉ 1 vài tiêu chí cũng giúp kìm hãm các polyp mới phát triển giám đáng kể nguy cơ gây ung thư rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *