Đọc báo: Những giai đoạn cuộc đời sau khi bước qua tuổi trung niên

Biết một vài thông tin cần thiết thì sẽ giúp con người chủ động hơn kiểm soát mọi việc cũng dễ dàng. Trong một số trường hợp con người đã đã rơi vào bi kịch vì bị tử vong sớm khi vừa chạm ngưỡng trung niên. Đó chính là giai đoạn từ 46 – 55 tuổi. Giai đạon này đáng sợ đến mức các chuyên gia về sức khỏe còn gọi nó là “thập kỷ đầm lầy” trong hành trình của cả đời người. Một sự ví von hoa văn khác thì hay nói ví von rằng đây là giai đoạn có “sao quả tạ” chiếu mệnh. Nguy hiểm thay sẽ có người vượt qua được giai đoạn này và cũng có nhiều người phải “dừng cuộc chơi”, tình trạng hưởng dương khiến cho con người lo lắng, tuổi thọ trung bình chẳng còn ý nghĩa gì nữa khi tỉ lệ tử vong ở giai đoạn này ngày càng cao. Tin mừng là bạn qua giai đoạn này sẽ rơi vào 2 giai đoạn ổn định của đời người đó là:

Image result for các mốc thời gian của đời người

Giai đoạn: Từ 56 đến 65 tuổi

Đây chính xác và được xem là giai đoạn chuyển tiếp quá trình an toàn của con người. Sức khỏe con người đã quay lại quỹ đạo ổn định. Mặc dù có sự đi xuống theo thời gian, nhưng đa số nhiều người đánh giá là giai đoạn này họ đã ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe.

Related image

Giai đoạn: Từ 65 tuổi trở đi

Từ sau gia đoạn từ 65 tuổi trở đi, nếu trong người bạn không bị mắc những căn bệnh nguy hiểm, hoặc bạn đã tôi luyện cho mình được một sức khỏe ổn định và biết cách phòng ngừa cẩn thận từ thời trung niên cho đến hiện tại thì những thay đổi sẽ không quá lớn không khiến bạn phải lo nghĩ nhiều. Dấu hiệu bên ngoài chỉ là bạn sẽ “già dần đi” trong một môi trường tương đối an toàn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *