Tạm biệt nhé vịnh Hạ Long thân yêu

Tôi không sinh ra và lớn lên tại Hạ Long nhưng lại có may mắn đến vịnh Hạ Long nhiều lần. Hạ Long là thắng cảnh thiên nhiên thuộc tỉnh Quảng Ninh, đây là một trong những kỳ quan thiên nhiên thế giới, nơi bao người mơ ước được đặt chân đến dù chỉ một lần. Do đặc điểm công việc cùng với nhiều sự tình cờ khác, tôi đã trở lại Hạ Long đến trên dưới 10 lần, mỗi lần lại có thêm nhiều những cảm giác mới lạ về vẻ đẹp mà của thắng cảnh và con ngưới nơi đây.

Vịnh hạ long kỳ quan thiên nhiên thế giới

Bạn không thể quên được các cảm giác trong lành mát mẻ và mỗi buổi sáng bình minh trên biển Bãi cháy, hay cảm giác êm đềm, thanh bình của cảnh hoàng hôn sắp tắt khi chiều xuống. Và khi đêm xuống bạn sẽ tận hưởng những món đặc sản biển đặc trưng của nơi đây.

Du thuyền trên vịnh Hạ Long là sự trai nghiệm thú vị, bạn dễ bị choáng ngợp trước vẻ đệp thiên nhiên hung vĩ nới đây, bạn sẽ liên tưởng đến điều gì khi ngắm hòn trống mái hay cảm giác như một thi sĩ khi qua núi Bài Thơ. Còn điều gì tuyệt vời hơn khi hòa vào làn nước trong xanh mát lành của bãi biển Titop. Bạn sẽ đắm say trước vẻ đẹp kỳ vĩ, lung linh huyền bí của Động Thiên Cung, vể đẹp hoang sơ của hang Đầu Gỗ.

Đến Hạ Long không thể không nhắc đến những trải nghiệm thú vị khi bạn đi câu mực ban đêm, bạn sẽ ngồi trên những chiếc thuyền thúng, cùng với cần câu, mồi câu và phụ kiện kèm theo. Và thế là bạn có thể săn những chú mực tươi sống. Cảm giác thích thú mỗi khi cần câu chịu nặng và lại một chú mực vắt vẻo trên thuyền, rồi cái cảm giác ngon lành khi bạn ngấu nghiến chiến lợi phẩm mà mình săn được, thật là tuyệt diệu.

Tất cả những điều đó tạo nên những ấn tượng khó phai mỗi lần tôi trở lại nơi đây, tôi luôn tự nhủ rằng mình chỉ chào tạm biệt Hạ Long thôi và sẽ quay trở lại đây và một ngày gần nhất. Thật đúng là Hạ Long biển nhớ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *