Hiểm họa không lường tại các bể bơi chất lượng kém

Thực trạng tử vong do đuối nước hiện nay ở nước ta đáng báo động. Nhưng thực tế cho thấy, ngoài hiểm họa trên, còn có không ít những hiểm họa khác gây tử vong: bị nhiễm độc nước bể bơi, bị đỉa, vắt chui vào cơ thể, bị bệnh da liễu do lây nhiễm trong môi trường nước, bể bơi kém chất lượng.
Những ngày nắng nóng vừa qua ở Hà Nội, người dân bất chấp tính mạng bơi lội tại các ao, hồ để giải nhiệt hay có những bể bơi kinh doanh tự phát mọc ra mọi người cũng không tìm hiểu kỹ vẫn đi bơi tại các địa điểm đó. Tuy nhiên đây cũng là nguồn nước rất ô nhiễm khi nước thải sinh hoạt, nước thải từ công nghiệp chưa qua xử lý vào hồ, ao.

Có thể bạn quan tâm: Các mẫu thiết kế bể bơi giúp bạn lên ý tưởng xây dựng bể bơi thêm phong phú

Hiểm họa không lường từ các bể bơi kém chất lượng

Hiểm họa không lường từ các bể bơi kém chất lượng

Hiểm họa không lường tại các địa điểm ao hồ, bể bơi chất lượng kém

+ Với các bể bơi tự phát không có đảm bảo tiêu chuẩn thiết kế xây dựng bể bơi cùng chất lượng nước không đảm bảo sẽ là nơi tồn tại rất nhiều nguy hiểm cho các bạn.

+ Làn da bạn tiếp xúc với nguồn nước bẩn, hơn nữa lại ngâm mình trong một thời gian dài dẫn đến khả năng mắc bệnh càng cao. Điển hình: dị ứng, nấm…có thể bạn nghĩ không đáng kể gì khi chỉ ngứa, nổi ban đỏ, mụn nước…nhưng nếu bạn không điều trị kịp thời có thể bị viêm da cấp tính.
+ Ngoài các bệnh về da, tai, mắt cũng là bộ phận cũng được tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước ô nhiễm khiến cho bạn có thể bị viêm tai giữa ảnh hưởng trực tiếp đến thính giác; mắt hột, lậu mắt, mắt đỏ…Vì vậy, trước khi bơi, bạn cần trang bị cho bản thân đầy đủ kính bơi, thiết bị nút tai. Và đặc biệt sau khi bơi xong, bạn phải vệ sinh sạch sẽ tai, mắt bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng.

Các căn bệnh nguy hiểm dễ mắc tại các khu vực bơi lội không an toàn

Các căn bệnh nguy hiểm dễ mắc tại các khu vực bơi lội không an toàn

 

+ Mắc các căn bệnh về đường tiêu hóa: Trong mồi trường nước không đảm bảo luôn tồn tại những vi khuẩn bẩn ecoli… xâm nhập vào cơ thể gây rỗi loạn tiêu hóa rất nguy hiểm, đặc biệt với em nhỏ.

+ Các bệnh phụ khoa. Như viêm nhiễm đường sinh dục, nấm.

Nguy hiểm từ những hồ bơi, địa điểm bơi lội không an toàn là vô cùng cao. Để đảm bảo tốt nhất tránh những hiểm trên, tốt nhất bạn nên tìm đến những bể bơi kinh doanh có uy tín để bơi lội. Hoặc nếu gia đình bạn có điều kiện chút thì xây dựng bể bơi  là điều vô cùng hợp lý giúp bạn tạo dựng một không gian bơi lội tuyệt vời… bạn có thể xem chi tiết những thông tin xây dựng bể bơi gia đình tại đây: http://emaux.com.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *