Nắm bắt phong thủy tranh treo phòng khách xu hướng mới

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung, đồng thời là nơi tiếp đón bạn bè, khách khứa nên cách thiết kế, bài trí trong không gian phòng khách có ảnh hưởng rất lớn đến tài vận của toàn bộ các thành viên trong gia đình.

Việc treo tranh trang trí trong phòng khách hiện nay được rất nhiều gia chủ lựa chọn. Tranh phong thủy là vật dụng trang trí vừa có tác dụng làm đẹp ngôi nhà, vừa đem lại may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Tuy nhiên cách chọn và bài trí tranh sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Theo phong thủy tranh treo phòng khách, cần chú ý những điều sau.

Không treo hình thú dữ, binh khí

Đây là một điều kiêng kỵ trong cách bày trí nội thất phòng khách vì nó mang biểu tượng ác quỷ, xui xẻo. nên treo những bức tranh sơn thủy, thiên nhiên hoa lá sẽ làm cho không gian thiện cảm hơn, mang cảm giác gần gũi hơn, hơn nữa những phong cách tranh này còn có ý nghĩa cát tường, thịnh vượng.

Lưu ý màu sắc tranh

Màu sắc của các bức tranh treo tường nến tránh màu ảm đảm tăm tối, vì sẽ làm căn nhà u ám lạnh lẽo. Những sắc màu tươi sáng sẽ được lựa chọn nhiều vì vừa mang đến không gian sinh động, vui tươi vừa co sý nghĩa may mắn, đầm ấm.

Khung tranh phải hợp mệnh

Màu sắc khung tranh cũng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến phong thủy tranh treo phòng khách. Nếu mệnh chủ nhà hỷ Kim, có thể dùng khung màu ánh kim, màu bạc; nếu mệnh hỷ Mộc, chọn màu xanh lục; nếu mệnh hỷ Hoả, chọn màu đỏ, màu tím; nếu mệnh hỷ Thủy, chọn màu xanh lam, màu tro; nếu mệnh hỷ Thổ, chọn màu vàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *