Chim trong bốn mùa – Bộ sưu tập tranh hoa và hoa của dòng tranh đính đá tứ quý

 

Hoa và chim là những chủ đề ưa thích của các bức tranh ở cổ đại, mang lại một loại hình thẩm mỹ đặc biệt quan tâm. Tranh hoa và chim bắt nguồn từ thời xưa. Hình thức nghệ thuật này dần dần tiên tiến từ ban đầu phục vụ như là một mẫu trang trí cho dụng cụ hàng ngày, sau đó phục vụ như các yếu tố biểu tượng, ẩn dụ và phép ẩn dụ trong nền của bức tranh vẽ. Cuối cùng, hoa và chim được nhìn thấy trong các chủ đề độc lập.

TRANH ĐÍNH ĐÁ PHU THÊ VIÊN MÃN DF2813

TRANH ĐÍNH ĐÁ PHU THÊ VIÊN MÃN DF2813

Bức tranh thêu hoa và chim phát triển hơn nữa trong suốt thời kỳ Triều đại phong kiến xưa và đạt được sự trưởng thành trong thời nay là tranh đính đá hay còn gọi là tranh gắn đá, phong cách này như một trong ba xu hướng chủ đạo trong bức tranh truyền thống, cùng với Tranh Vẽ và Tranh Hình.

Bức tranh đính đá đặc biệt là tranh đính đá tứ quý về hoa-chim là đặc biệt . Hoa và chim có thể được kết hợp với hầu hết mọi suy nghĩ và cảm xúc của con người. Họ có thể biểu tượng cho vẻ đẹp nữ tính, đức hạnh, quyền lực chính trị, sự chú ý và may mắn. Một khi được thành lập, truyền thống này trở nên phổ biến trong mọi triều đại. Do đó, ý nghĩa tượng trưng của họ ngày càng phong phú và cụ thể.

TRANH THÊU KÍN THIÊN NHIÊN TUYỆT ĐẸP FJ0719

TRANH THÊU KÍN THIÊN NHIÊN TUYỆT ĐẸP FJ0719

Bốn vị khách quý và ba người bạn là đại diện của bức vẽ hoa và chim. Hoa mận, hoa lan, tre, và hoa cúc được gọi là Bốn vị khách. Các đặc điểm chung của họ là cao quý, khiêm tốn và toàn vẹn. Và như Ba Bạn của Mùa Đông, thông, tre, và hoa mận thường có liên quan đến một người đàn ông có phẩm hạnh tuyệt vời. Đối với những phẩm chất tự nhiên của mình, năm loại cây này có các ý nghĩa biểu tượng tương ứng và thường xuất hiện trong tranh hoa-chim. Bức tranh đính đá hoa và chim đã phát triển thành hai xu hướng chính, đó là truyền thống các nghệ sĩ tập trung vào chi tiết nhỏ, cẩn thận áp dụng màu sắc và kỹ thuật tỉ mỉ, tạo cho nghệ thuật của họ một cảm giác thực tế và trang trí, trong khi xu hướng khác là biểu hiện và bốc đồng.

Xem thêm tranh đính đá phong cảnh tại dealf8.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *