Nhân viên bảo vệ lấy cắp vật tư của công ty lắp đặt phòng xông hơi

Lợi dụng sơ hở trong công tác kiểm soát an ninh, một nhân viên bảo vệ đã ăn cắp nhiều máy xông hơi cùng vật tư lắp đặt phòng xông hơi trị giá lên tới 200 triệu đồng tại kho hàng của công ty Bilico.

Tin bài có liên quan:

Ngày 15/7/2018, công an quận Nam Từ Liêm cho biết vừa tiến hành tạm giữ hình sự đối với đối tượng Lâm Chấn Khang.

Tước đó, Lâm Chấn Khang được Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Samurai Việt Á tuyển dụng vào làm việc với mức lương là 6 triệu/tháng. Tới tháng 8/2017, Công ty CP xây dựng và thiết bị Bilico ký hợp đồng thuê dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp với Công ty bảo vệ Việt Á. Lâm Chấn Khang được công ty bảo vệ điều động về làm việc tại kho hàng của công ty Bilico. Nhiệm vụ của Khang tại đây là bảo vệ tại cửa kho máy xông hơi và vật tư thiết bị lắp phòng xông hơi.

Công ty CP xây dựng và thiết bị Bilico là đơn vị chuyên lắp đặt phòng xông hơi mini, phòng tắm xông hơi gia đình, phòng xông hơi tại nhà… hiện công ty này có hơn 200 cán bộ nhân viên làm việc tại 3 chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh.

phong-xong-hoi-gia-dinh-do-bilico-lap-dat

Phòng xông hơi gia đình do Bilico lắp đặt

Tới ngày 17/11/2017, các nhân viên kho của công ty Bilico tới lấy vật tư để lắp đặt phòng xông hơi mini cho khách hàng tại khu vực Hà Nội thì tá hỏa phát hiện nhiều thiết bị và máy xông hơi đã bị mất. Thống kê được số tài sản bị mất cắp có giá trị lên tới hơn 200 triệu đồng.

Nhận tin trình báo, công an phường Cầu Diễn và công an quận Nam Từ Liêm đã kịp thời có mặt thu thập lời khai và khám nghiệm hiện trường. Chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan điều tra đã xác định Lâm Chấn Khang chính là thủ phạm.

Quá trình đấu tranh khai thác ban đầu, Lâm Chân Khang đã khai nhận, rạng sáng ngày 17/11/2017 lợi dụng thời điểm bàn giao ca trực giữa các nhân viên bảo vệ, Khang đã mặc áo tối màu, đội mũ và đeo khẩu trang để qua mặt camera an ninh đột nhập vào kho lấy đi 5 máy xông hơi và nhiều thiết bị chuyên dùng để thiết kế và lắp phòng xông hơi mini. Số tài sản lấy cắp được, Khang chưa kịp mang đi tiêu thụ mà mang cất giữ tại nhà trọ của mình.

Toàn bộ tang vật vụ án hiện đã được cơ quan công an thu giữ. Phía công ty bảo vệ Việt Á của Khang ó website là http://baovevieta.net/ hiện vẫn chưa có thông tin gì về vụ việc trên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *