Thuốc nam chữa bệnh dạ dày – 3 bài thuốc dân gian cực hiệu quả

Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây có khả năng trong việc chữa bệnh mà đôi khi bạn không hề biết tới. Đó là những cây thuốc nam chữa bệnh da dày đã được ông bà ta đúc kết hàng ngàn năm kinh nghiệm.

Ngày xưa khi mà vác xin hay thuốc tây là những thứ không tưởng thì ông bà ta vẫn sử dụng thảo được để trị bệnh. Qua quá trình đúc kết và chắc lọc, bỏ qua những bài thuốc kém, để cho đến ngày ngay, con cháu chúng ta có những bài thuốc quý, với hiệu quả được nhiều người công nhận. Và trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý vị các bài thuốc nam chữa bệnh da dày mà ông cha ta để lại.

1/ Cây thuốc bỏng chữa đau dạ dày

Một số nơi gọi là cây trường sinh, cây sống đời… nhưng đa số vẫn biết đến nó với tên gọi là cây bỏng, sở dĩ nó có tên gọi này, bởi vì công dụng của nó rất tốt trong việc trị các vết thương do bỏng gây ra. Không những chỉ dừng lại ở đó, trong cây bỏng chứa nhiều chất kháng sinh, khám viêm tự nhiên có tác dụng giảm các triệu chứng của căn bệnh dày nếu chúng ta sử dụng đúng cách và kiên trì.

thuoc-nam-chua-benh-da-day-01

Đề dùng cây này bạn sẽ kết hợp thêm với su hào. Bởi theo như đông y thì xu hào chứa xơ, nước, vitamin, khoáng chất với tác dụng kích thích hệ tiêu hóa…việc kết hợp 2 loại thuốc này giúp cho việc chữa đau dạ dày hiệu quả hơn.

Bạn chuẩn bị 2 cây bỏng và su hào, gọt sạch vỏ, rửa sạch, say nhỏ chắt lấy nước. môi ngày một cốc nước này thì căn bệnh dạ dày của bạn sẽ nhanh chóng được chữa trị.

>>> Xem thêm: Biểu hiện trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

2/ Chuối hột

Đây có lẽ đã là cây thuốc nam chữa bệnh da dày khá nổi tiếng và được nhiều người biết đến, nó còn có tác dụng trong việc trị tiêu chảy, đau bụng, chướng bụng… và phương thuốc này còn có tác dụng ngăn chặn sự quay lại của bệnh.

thuoc-nam-chua-benh-da-day-02

Bạn chuẩn bị chuối hột, nghệ, mật ong và sắn dây. Đối với nghệ, chuối hột và sắn dây bạn cho tỷ lệ bằng nhau, tán mỏng, sấy cho khô, sau đó sao vàng và tán thành bột mịn. Mỗi ngày 3 thìa bột trộn cùng 1 thìa mật ong và sử dụng 3 lần sau mỗi bữa ăn. Đảm bảo chỉ 1 tháng là bạn đã cảm nhận được chuyển biến căn bệnh dạ dày của mình.

3/ Cây mộc hương

Mộc hương được đánh giá là một cây thuốc rât quý của nước ta, bởi nó chữa và điều trị bệnh rất hiệu quả đối với các triệu chứng như rối loạn tiêu hóa, đi ngoài, đau dạ dày hay thậm chí là các bệnh liên quan đến xương khớp.

Trong cây mộc hương cứa các chất có khả năng giảm đau, tan ứ trệ và lành vết thương, nó sẽ giúp lành các vết viêm loét dạ dày.  Chúng ta thường dùng mấu và củ của thân cây để chữa bệnh.

Vậy là bạn đã biêt được các loại cây thuốc nam chữa bệnh da dày rồi nhé, hãy chọn một loại phù hợp với bản thân và trị căn bệnh dạ dày ngay thôi.

>>> Xem thêm: trieu chung benh trao nguoc da day – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

thuoc-nam-chua-benh-da-day-03

>>> Xem thêm: Tinh chất nghệ Nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *