2 điểm du lịch thơ mộng bạn không được bỏ qua

Chúng tôi xin giới thiệu những địa điểm du lịch ngoại thành Hà Nội 2 ngày dưới đây để bạn “trốn” cái ồn ào, nào nhiệt của thành phố với hai ngày nghỉ cuối tuần thứ 7 và chủ nhật.

1.  Tam Đảo

Tam Đảm thuộc tỉnh Vĩnh Phúc cách trung tâm thành phố Hà Nội chỉ 80 km, tiêu tốn khoảng từ 3 đến 4 giờ chạy xe máy. Chính vì khoảng cách gần như vậy nên Tam Đảo đặc biệt phù hợp hơn cả với những chuyến đi bị giới hạn về mặt thời gian. Nếu bạn chỉ có 2 ngày ngắn ngủi du lịch thì Tam Đảo chắc chắn phải nằm trong top list nhé.

Không có quá nhiều địa điểm du lịch ở Tam Đảo nhưng cũng đủ để bạn khám phá trong 2 ngày. Ngày đầu tiên, bạn có thể khám phá những địa điểm như nhà thờ đá Tam Đảo, Thác Bạc. Ngày kế tiếp thì bạn có thể đi chụp hình check-in tại đường lên tháp truyền hành hay đỉnh Rùng Rình.

Tam Đảo thành phố sương mù

Tam Đảo thành phố sương mù

Tam Đảo khá nổi tiếng với những món đặc trưng là rau su su và đồ nướng. Rau su su được trồng tại vùng khí hậu mát mẻ và thổ nhưỡng thích hợp nên luôn tươi ngon, dù luộc hay xào đều hoàn hảo. Ngoài ra, món gà nướng bọc giấy bạc cũng là món ăn mà bạn không nên bỏ qua khi đặt chân đến Tam Đảo.

2. Mộc Châu

Mộc Châu là cao nguyên rộng lớn và xinh đẹp nhất miền núi phía bắc, có khí hậu ôn đới gió mùa. Mộc Châu nổi tiếng với hoa cải trắng thơ mộng, đồi chè xanh mướt, rừng thông và thác nước…là một điểm du lịch dã ngoại Hà Nội 2 ngày mà bạn không thể bỏ qua.

Nên thơ là từ có thể bao quát về vẻ đẹp của núi rừng Mộc Châu. Thêm đó, Mộc Châu còn sở hữu rất nhiều các di tích lịch sử như động Sơn Mộc Hương, chùa Chiền Viên, thác Dải Yếm, đỉnh Phiêng Luông, và các bản văn hóa của người Mông, người Dao ở Vân Hồ. Mộc Châu với những câu hát điệu múa khèn, các món ăn dân tộc đặc sắc và nhữn vườn chè xanh ngát sẽ khiến du khách chẳng nở ra về.

Mộc Châu thơ mộng

Mộc Châu thơ mộng

Phương tiện đến Mộc Châu

Nếu đi bằng ô tô thì bạn có thể đi chuyến tối và sáng sớm hôm sau tới Mộc Châu (hoặc giờ chạy ban ngày tùy vào hãng xe chạy). Ra Bến xe Mỹ Đình, bắt xe Mỹ Đình – Sơn La, xong báo nhà xe cho xuống Thị trấn Mộc Châu. Giá khoảng 130k đến 180k tùy loại xe ngồi hay giường nằm.

Còn nếu đi xe máy thì từ Hà Nội có 2 hướng chạy. Bạn có thể đi từ đường Láng Hòa Lạc, sau đó tiếp tục hỏi đường đi Xuân Mai, Hòa Bình rồi cứ thế đóng thẳng là tới Mộc Châu. Hoặc có đường bụi hơn tẹo vì nó đang làm đường nhưng dễ đi hơn, bạn chạy thẳng tuột đường Nguyễn Trãi là tới được Hòa Bình rồi đi thẳng sẽ qua Hòa Bình -> Cao Phong -> Mai Châu -> Mộc Châu.

Trên đây là 2 điểm du lịch thơ mộng mà chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn có những chuyến phiêu lưu trọn vẹn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *