Những cách điều trị cảm cúm mà không phải dùng đến thuốc

Dưới đây là cách điều trị bệnh cảm cúm mà không phải dùng đến thuốc mà bạn nên biết để không phải lạm dụng đến thuốc kháng sinh.

Bạn cần biết rằng khi dùng thuốc kháng sinh cần phải dựa theo sự kê đơn của bác sĩ, nhưng nếu bạn quá lạm dụng loại thuốc này thì sẽ dẫn đến việc kháng sinh cũng có thể kháng thuốc trên vi khuẩn.

lá tía tô

Cách trị cảm cúm với lá tía tô

Khi cảm cúm có hiện tượng vã mồ hôi, cảm thấy tức ngực, buồn nôn và có hiện tượng sốt vô cùng khó chịu. Lúc này, bạn cần thái nhỏ hoặc đem giã lá tía tô đem bỏ vào trong cháo để ăn. Món cháo lá tía tô cần ăn nóng cho vã mồ hôi. Bạn cần thực hiện ăn liền trong 3 ngày liên tục, mỗi ngày 1 lần sẽ có thể điều trị hiệu quả bệnh cảm cúm mà cũng chẳng cần phải dùng đến thuốc. Với cách điều trị cảm cúm này bạn có thể áp dụng để không phải lạm dụng quá nhiều đến thuốc.

Dùng hành ta

Món ăn này có tính sát khuẩn vô cùng mạnh, có khả năng điều trị có hiệu quả bệnh cảm cúm. Mặt khác hành cũng có công dụng trong việc chống động thai đấy (bằng cách dùng 60g hành tươi đem sắc lên với 1 bát nước, sau đó lọc lấy phần nước, bỏ đi phần bã rồi uống nhé).

Với công dụng chữa bệnh cảm cúm từ hành vô cùng đơn giản bằng cách nấu cháo gạo tẻ. Điều bạn cần làm là cho hành vào để ăn, nhớ là ăn lúc còn nóng sau đó đắp chăn ấm để mồ hôi vã ra nhé. Mặt khác bạn cũng có thể bỏ hành vào món cháo trứng gà có sự kết hợp của lá kinh giới, tía tô như cách trên nhé.

Trị cảm cúm với gừng tươi

gừng tươi

Gừng tươi vẫn là cách đơn giản nhất trong việc điều trị có hiệu quả bệnh cảm cúm, đem lại hiệu quả vô cùng tốt, bạn chỉ cần làm theo như sau:

Đầu tiên bỏ vài lát gừng tươi đem cho vào trong ấm nước sau đó đem đun sôi lên với 1 ít đường phèn. Với cách này bạn dùng để uống dần như dùng siro, mỗi ngày 3 lần để nhanh chóng làm thuyên giảm những triệu chứng của bệnh cảm cúm mà chẳng cần phải cậy nhờ đến thuốc kháng sinh. Bạn cũng có thể lấy gừng tươi đem ngâm với mật ong sau đó uống  để có thể giảm ho và làm giảm nhanh những triệu chứng cảm cúm.