10 cách chữa bệnh dạ dày tại nhà bằng phương pháp dân gian

Bài viết này sẽ tổng hợp cho độc giả 10 cách chữa bệnh dạ dày đơn giản, nhưng có hiệu quả cao từ dân gian. Cùng đọc để bổ sung cho chính bản thân mình những kiến thức sức khoẻ hữu ích nhé!

Bắp cải – cách chữa bệnh dạ dày đơn giản

Để áp dụng cách chữa bệnh dạ dày với bắp cải, mỗi ngày, bạn chỉ cần uống nửa cốc nước ép bắp cải vào buổi sáng và nửa cốc vào buổi tối trước khi bạn đi ngủ. Trong lá bắp cải có chứa rất nhiều hàm lượng vitamin U. Loại vitamin này có hiệu quả chống loét dạ dày rất tốt. Vì vậy, dùng nước ép bắp cải đem tới hiệu quả giảm đau dạ dày rõ rệt.

Bắp cải - cách chữa bệnh dạ dày đơn giản

Bắp cải – cách chữa bệnh dạ dày đơn giản

Cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ vàng tươi

Đây là một phương pháp dân gian khá quen thuộc đối với những bệnh nhân bị đau dạ dày. Nghệ vàng có công dụng là giảm tiết axit ở dạ dày, làm lành vết loét nhanh. Trong khi đó, mật ong lại có tác dụng hạn chế sự kích ứng ở dạ dày.

Cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ vàng tươi

Cách chữa bệnh dạ dày bằng mật ong và nghệ vàng tươi

Cách chữa bệnh dạ dày rễ cam thảo

Cam thảo là vị thuốc đông y, với công dụng chính là chống tiết axit ở dạ dày. Đồng thời, cam thảo cũng có khả năng ngăn chặn hình thành các vết loét. Bạn chỉ cần duy trì thói quen uống nước cam thảo khoảng 30 phút trước khi ăn. Cam thảo sẽ hình thành 1 lớp màng bảo vệ niêm mạc dạ dày cho bạn.

Lá mơ

Dùng khoảng 30gr lá mơ lông, rửa sạch, đem giã nát. Lọc lấy phần nước cốt. Mỗi ngày chỉ thực hiện 1 lần, thực hiện trong vài ngày sẽ thấy được hiệu quả.

Chuối hột

Mặc dù chuối hột là thứ đại kỵ đối với những ai bị đau dạ dày. Nhưng nếu dùng chuối hột để làm thuốc thì lại là điều nên.

Cách chữa bệnh dạ dày với chuối hột rất đơn giản. Chọn chuối hột già, thái mỏng, phơi khô. Sau đó, đem đi nghiền thành bột. Mỗi ngày uống 3 lần bột này hoà cùng nước ấm.

Quả mơ

Mơ không chỉ có công dụng là chữa hoa, mà còn rất tốt cho những người hay bị đau dạ dày. Nhưng lưu ý, bạn nên sử dụng tối đa 2ml nước mơ mỗi ngày thôi nhé!

Bí đỏ

Thái bí đỏ thành từng miếng nhỏ, đun sôi lấy nước. Nước này uống sẽ rất hiệu nghiệm để giảm đau dạ dày.

Cây lô hội

Dùng nhựa của lô hội sẽ kích thích tiêu hoá, trị táo bón. Ngoài ra, lô hội còn có khả năng ức chế tiết axit, giảm đau dạ dày.

Củ cải với ngó sen tươi

Với cách chữa bệnh dạ dày này, bạn chỉ cần ép lấy nước của củ cải và ngó sen. Uống nước này mỗi ngày 2 lần.

Khoai tây

Dùng khoai tây đã gọt bỏ vỏ, nghiền lấy nước. Đun nước này mỗi ngày uống làm 3 lần.

Với 10 cách chữa bệnh dạ dày trên, bạn sẽ chẳng phải băn khoăn hay không biết làm gì khi bị bệnh về dạ dày nữa đúng không?

Xem thêm các vấn đề liên quan đến sức khỏe tại: orderindapamideonlinelowprice.over-blog.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *