Khử trùng nước bể bơi bằng máy ozone thì có cần sử dụng hóa chất Clo nữa không?

Có khá nhiều lựa chọn cho công việc xử lý nguồn nước bể bơi. Một trong những công nghệ hiện đại khử trùng nước an toàn tuyệt đối là máy ozone được nhiều người tin tưởng. Nhưng trong quá trình xử lý nước bằng công nghệ mới đó thì liệu có sử dụng thêm phương pháp khử bằng Clo nữa hay không ?

máy ozone khư trung nguồn nước bể bơi

>>> BÀI VIẾT XEM THÊM: HIỂM HỌA KHÔNG LƯỜNG TỪ CÁC BỂ BƠI KÉM CHẤT LƯỢNG

Sử dụng khử trùng nước bể bơi bằng máy ozone hay Clo ?

Câu hỏi “Nước bể bơi đã được xử lý bằng máy ozone thì có cần sử dụng hóa chất Clo khử trùng nữa không?” có thể trả lời tóm tắt như sau:

Trước đây khi chưa có công nghệ khử trùng nước bằng máy ozone thì cách duy nhất đó là sử dụng Clo để làm sạch nguồn nước. Tuy nhiêu trong sử dụng Clo sẽ gây ra mùi hăng nồng khá khó chịu. Đây là nhược điểm của Clo nhưng ngược lại nguồn nước được xử lý hết các tế bào rong tảo, vi khuẩn bằng mắt thường không thể nhìn thấy được.

Ngày nay khi trình độ khoa học công nghệ phát triển máy lọc nước bằng công nghệ Ozone ra đời dần thay thế hóa chất Clo. Tuy nhiên việc thay thế hoàn toàn thì không thể. Có nghĩa là trong nước sinh hoạt thông thường thì thay thế bằng máy lọc ozone thì có thể và rất tốt nhưng trong hoạt động cấp nước sạch cho bể bời thì nên kết hợp cả hai để đảm bảo tuyệt đối loại bỏ các chất độc hại, tiêu diệt tế bào rong rêu, vi khuẩn…

Ở những bể bơi kinh doanh, quy trình xử lý nước được xử lý như sau:

Bước 1: Lọc nước qua hệ thống lọc chuyên dụng để loại bỏ các chất cặn bẩn

Bước 2: Nước được dẫn qua hệ thống châm hóa chất tự động, việc xử nước nước bằng hóa chất hoàn toàn tự động do máy móc đo lường và điều chính hàm lượng CLo hợp lý.

Bước 3: Trước khi trả nước về bể, nước chảy qua máy sục Ozone để hoàn toàn khử đi  chất hợp chất độc hại còn dư lại và làm oxy hóa và bay hơi các chất hữu cơ còn tồn đọng.

Đặc tính khử trùng nước bể bơi bằng máy ozone ( ưu điểm)

  • Oxy hóa và bay hơi các chất hữu cơ
  • Kiểm soát tảo và hợp chất có liên quan
  • Loại bỏ các màu sắc từ các sản phẩm nước và tẩy trắng
  • Loại bỏ các vi sinh vật; vi khuẩn, vi rút, nguyên sinh động vật, nấm, tảo
  • Loại bỏ mùi hôi từ chất lỏng
  • Oxy hóa sắt và mangan
  • Thời gan khử trùng ngắn
  • Một phần quá trình oxy hóa các chất hữu cơ để loại bỏ các vi sinh vật tiếp sau

Để bể bơi gia đình mình sở hữu hệ thống khử trùng nước hiện đại như vậy bạ có thể liên hệ ngay tới An Thái Pool để được tư vấn lắp đặt trong thiết bị bể bơi chất lượng chính hãng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *