Cách trỏ domain về Host, trỏ host về domain

Để một website có thể tồn tại, bắt buộc phải có Hosting và tên miền. Tên miền và Hosting sẽ được kết nối với nhau, bạn hoàn toàn có thể trỏ nhiều tên miền vào cùng một trang web. Hiện nay, mỗi nhà cung cấp web Hosting sẽ có một DNS Server riêng để kết nối giữa Domain name và Web Hosting. Sau đây là cách trỏ Domain về Host đơn giản được các nhà cung cấp web nổi tiếng khuyên dùng.

  1. Cách trỏ tên miền về hosting bằng việc đổi nameserver tại nhà đăng ký

Trong các cách trỏ tên miền về host, đây được được xem là cách tốt nhất bởi DNS Zone (bảng chứa tất cả bản ghi DNS) sẽ được cấu hình một cách tự động. Theo đó, bạn sẽ không phải thủ công trỏ từng DNS riêng lẻ .

Trỏ tên miền về Hosting

Tại Nhân Hòa, các bạn sẽ được cung cấp các nameserver (chứa các bản ghi DNS cho tên miền) đảm bảo tốc độ ổn định và kết nối tối đa. Sau đó, các bạn có thể đổi nameserver tại nhà đăng ký tên miền.

Quy trình đổi nameserver tại Nhân Hòa

Bước 1: Truy cập vào trang quản lý tên miền

Bước 2: Tìm mục đổi DNS và xóa tất cả các trường nameserver

Bước 3: Điền thông tin nameserver của Nhân Hòa bạn đã lấy và lưu lại

Bước 4: Sau 24 tiếng, DNS sẽ xuất hiện trên hệ thống

  1. Cách trỏ tên miền về host qua A record, trỏ tên miền tới nameserver

Thay vì đổi tên, nếu bạn muốn giữ nguyên DNS zone tại nhà đăng ký, các bạn có thể chọn cách khác đó là trỏ domain về host khác thông qua việc đổi A Record giúp định hướng tên miền tới một địa chỉ IP. Qua đó, các bạn sẽ không phải nhập lại địa chỉ IP mỗi khi mở website.

A record thực chất là một bản ghi DNS cơ bản nhất được dùng để đối chiếu địa chỉ và IP tên miền. Sử dụng A record sẽ cho phép bạn có thể truy cập website bằng việc sử dụng một tên miền cụ thể, không cần phải nhập địa chỉ IP.

Bạn có thể tìm thấy IP address của tài khoản trong mục Details. Bạn sẽ phải tạo ra 2 A record cho tên miền: Có WWW hoặc không có. Ví dụ, example.com là tên miền mà bạn có, bạn muốn trỏ tới 31.220.104.172, các bạn sẽ phải tạo 2 Record sau đây:

Bằng những hướng dẫn này, các bạn đã có thể trỏ domain về Host để giúp website đạt được hiệu quả tối đa. Các bạn có thể liên hệ tới https://nhanhoa.com bằng cách gọi đến HOTLINE 1900 6680 để được đội ngũ kỹ thuật viên đưa ra những tư vấn, giải đáp chi tiết hơn.

>>> Xem thêm: đăng ký tên miền vn- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: thue server gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: ssl gia re – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *