Xây dựng bể bơi có cần phải xin cấp phép hay không?

Vấn đề: “Xây dựng bể bơi có cần phải xin cấp phép hay không?” là điều mà nhiều người còn chưa nắm rõ ràng gây nên nhiều phiền toái trong hoạt động.

 

Tùy vào mục đích xây dựng bể bơi để xác địch việc xin giấy phép hoạt động. Với những chiếc bể bơi gia đình thì bạn không cần tới giấy tờ lằng nhằng, phức tạp nhưng với bể bơi kinh doanh bạn chắn chắn phải làm đầy đỉ thủ tục xin cấp phép kinh doanh.

Quy trình làm thủ tục giấy phép hoạt động cho bể bơi kinh doanh

Những chủ đầu tư nào muốn xây dựng bể bơi kinh doanh thì xin nhớ kỹ trình tự xin thủ tục này để chủ động nhanh chóng có được giấy phép kinh doanh hợp pháp.

Giấy phép hoạt động bể bơi hay tên pháp lý là giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao loại hình bơi, lặn là giấy tờ pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho đơn vị có đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ bể bơi theo quy định pháp luật tại Nghị định 106/2016/NĐ-CP và Thông tư 03/2018/TT-BVHTTDL. Các bước thực hiện xin giấy phép bể bơi như sau:

Bước 1. Chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị gồm:

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao môn bơi, lặn (theo mẫu);
  • Bản tóm tắt tình hình chuẩn bị các điều kiện kinh doanh (theo mẫu);
  • Hồ sơ nhân sự của huấn luyện viên hoặc hướng dẫn viên đã qua đào tạo nhân viên cứu hộ bao gồm: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu, văn bằng/chứng chỉ, hợp đồng lao động;
  • Hồ sơ nhân sự của nhân viên y tế phụ trách tại bể bơi (thành phần hồ sơ cũng yêu cầu tương tự như huấn luyện viên hoặc hướng dẫn viên);
  • Hồ sơ địa điểm kinh doanh bể bơi gồm: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc hợp đồng thuê địa điểm + giấy chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Giấy xét nghiệm nước bể bơi;
  • Bảo hiểm phục vụ vui chơi giải trí;
  • Ảnh màu toàn cảnh bể bơi, ảnh trang thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Số lượng hồ sơ: 01 bộ.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Khách hàng nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở Văn hoá, thể thao và du lịch nơi kinh doanh dịch vụ bể bơi.

Trường hợp hồ sơ hợp lệ, cán bộ tiếp nhận và trao phiếu hẹn trả kết quả cho người thực hiện thủ tục.

Bước 3: Thẩm định cơ sở

Trong vòng 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ, đoàn thẩm định của Sở Văn hóa, thể thao và du lịch sẽ tiến hành thẩm định cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự của bể bơi. Nếu đáp ứng điều kiện theo quy định thì tiến hành cấp giấy chứng nhận cho đơn vị. Trường hợp không đủ điều kiện thì Sở có văn bản nêu rõ lý do và hướng dẫn hoàn thiện.

Bước 4: Nhận kết quả thủ tục

Theo ngày ghi trên phiếu hẹn và kết quả thẩm định thực tế, người thực hiện thủ tục mang theo phiếu hẹn trả kết quả và CMND/CCCD để nhận kết quả.

Lưu ý: Khi nhận kết quả thủ tục, đơn vị sẽ phải nộp lệ phí cấp giấy phép theo quy định là 1.000.000 đồng. Cán bộ thu phí sẽ viết phiếu và trả biên lai thu phí cho đơn vị.

Trên đây là trình tự thủ tục xin giấy phép kinh doanh bể bơi. Để quá trình được thẩm định được thuận lợi gia chủ nên ghi nhớ chất lượng tiêu chuẩn trong xây dựng bể bơi và xử lý nước bể bơi góp phần quyết định quan trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *