Tác dụng làm đẹp bất ngờ của mật ong chị em đã biết chưa?

Mật ong là món quà tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng cho con người trong việc chăm sóc sức khỏe, ngoài ra mật ong cũng có tác dụng tuyệt vời đối với chị em phụ nữ trong việc làm đẹp.

Tác dụng của mật ong

Kết quả hình ảnh cho lợi ích của mật ong với da

  • Dưỡng ẩm hiệu quả

Thành phần trong mật ong có tác dụng hấp thu và giữ ẩm rất tốt. Việc sử dụng mật ong làm mặt nạ dưỡng da đã được chứng mình là có lợi với làn da khô hoặc bị ngứa vì nó giúp cung cấp độ ẩm cho vùng da này.

Bạn thường nghe đến các loại mặt nạ thiên niên dưỡng da tại nhà với thành phần chính là mật ong, nhưng lại không hiểu vì sao chúng lại được ưa chuộng như thế phải không? Nếu vậy thì đây chính là câu trả lời cho bạn.

Với người có da dầu nhờn thì việc sử dụng mật ong cũng đem lại hiệu quả rất tích cực. Mật ong giúp cân bằng độ ẩm ở bên dưới da, điều tiết hoạt động của tuyến nhờn giúp da duy trì độ đàn hồi và đổ ẩm.

  • Mật ong có vai trò như kém chống nắng

Kết quả hình ảnh cho lợi ích của mật ong với da

Mật ong là chất chống oxy hóa tự nhiên có tác dụng bảo vệ làn da từ bên trong cơ thể đồng thời bảo vệ khi sử dụng để bôi ngoài ra.

Điều này là do trong mật ong có các chất enzym có vai trò như chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ cơ quan nội tạng khỏi các ổn thương và tránh khỏi sự suy yếu của tế bảo, giúp sức khỏe được cải thiện tốt hơn.

Các nghiên cứu cũn chứng minh rằng mật ong có vai trò thực sự tốt trong việc chống nắng, giúp bảo vệ da khỏi lão hóa do sự hủy hoạt của ánh nắng mặt trời như vết nám sạm, nhăn da.

  • Nhanh làm lành vết thương

Ở khía cạnh y học, mật ong còn giúp đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương đồng thời phòng tránh nhiễm trùng nhờ đặc tính diệt khuẩn tự nhiên.

Lý do là vì các hợp chất hóa học hình thành nên mật ong chủ yếu là đường, đây là 1 loại chất thấm hút rất mạnh. Khi chúng phản ứng với nước sẽ khiến các loại vi sinh vật không phát triển được. Bên cạnh đó, chất thấm hút ở trong mật ong khi tiếp xúc với vết thương hở sẽ tạo ra oxy già, giúp diệt khuẩn và mau làm lành vết thương hơn.

  • Đánh bay quầng thâm mắt

Ngoài lợi ích tuyệt vời với làn da, mật ong còn giúp đánh bay quầng thâm mắt. Bạn chỉ cần xoa mật ong lên quầng mất tỏng khoảng 15 phút và lặp lại hàng ngày sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời.

Lưu ý trong mật ong có chứa chất làm giãn tĩnh mạch nên bạn cần pha loãng và thoa một lớp mỏng ở vùng da quanh mắt là được.

Chúc chị em làm đẹp thành công cùng mật ong.  

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *