Mẹo điều trị mụn trứng cá và da nhờn

Làm sạch khuôn mặt của bạn ít nhất hai lần một ngày

Một cách đơn giản để kiểm tra da nhờn là làm sạch da mặt thường xuyên . Rửa mặt hai lần một ngày, cả sáng và tối.

Sử dụng xà phòng tạo bọt hoặc sữa rửa mặt trên các loại sữa rửa mặt dạng kem hoặc kem dưỡng da. Sữa rửa mặt tạo bọt làm tốt hơn rất nhiều việc làm sạch dầu thừa và để lại cho làn da của bạn cảm giác tươi mát và sạch sẽ.

Bạn cũng nên làm sạch khuôn mặt của bạn (và cơ thể, nếu các vấn đề về cơ thểlà một vấn đề) sau khi bạn đổ mồ hôi, như sau khi đến lớp thể dục hoặc tập thể dục. Mồ hôi có thể kích thích mụn trứng cá và dẫn đến một loại mụn cụ thể được gọi là mụn cơ .

Nếu xà phòng và nước không có sẵn ngay lập tức, hãy giữ một miếng vải làm sạch đã được làm sạch sẵn trong túi của bạn để làm sạch da. Có rất nhiều loại khăn lau mặt trên thị trường, nhưng ngay cả khăn lau trẻ em không mùi cũng sẽ làm được.

Cẩn thận với việc làm sạch quá mức, mặc dù. Làm sạch khuôn mặt của bạn quá thường xuyên có thể gây kích ứng da của bạn. Và vì mụn trứng cá không phải do mặt nhờn hoặc bẩn, nên rửa thường xuyên hơn sẽ không làm hết mụn.

Sử dụng một Astringent

Một chất làm se là một cách tốt khác để kiểm soát dầu. Astringents giống như toner , ngoại trừ chúng được làm đặc biệt đối với các loại da nhờn. Chất làm se giúp loại bỏ dầu thừa ra khỏi da và se khít lỗ chân lông (ít nhất là tạm thời).

Để sử dụng, áp dụng cho một quả bóng bông hoặc miếng bông và lau trên toàn bộ vùng mặt và cổ. Làm điều này sau khi rửa mặt nhưng trước khi thoa kem dưỡng ẩm hoặc thuốc trị mụn tại chỗ.

Chất làm se cũng rất tuyệt khi sử dụng giữa các lần rửa để làm sạch dầu thừa và loại bỏ bóng nhờn xuất hiện vào ban ngày. Một số chất làm se có chứa các thành phần, như axit glycolic hoặc axit salicylic cũng có thể giúp loại bỏ mụn.

Nhưng bạn không cần một thương hiệu ưa thích. Ngay cả cây phỉ đơn giản cũng có tác dụng loại bỏ dầu thừa và nó siêu rẻ (khoảng một đô la cho 16 ounce).

Rõ ràng, bạn không muốn bôi thêm dầu lên da nữa. Tìm kiếm “không dầu” trên nhãn, đặc biệt là đối với những sản phẩm còn lại như kem dưỡng ẩm , kem chống nắng và trang điểm .

Bạn cũng có thể muốn sử dụng các sản phẩm được dán nhãn không gây bệnh . Điều này có nghĩa là chúng ít có khả năng gây tắc nghẽn lỗ chân lông (AKA comedones ) và ít có khả năng kích hoạt các nốt mụn.

Các sản phẩm gốc nước là một lựa chọn tuyệt vời khác cho các loại da dầu. Các sản phẩm gốc nước sử dụng một nền gel và không để lại bất kỳ dư lượng nặng trên da. Họ cảm thấy hầu như không trọng lượng trên da.

Bạn có thể tìm thấy gel dưỡng ẩm gốc nước, kem chống nắng và kem nền trang điểm. Kiểm tra nhãn hiệu; nhiều trong số này được bán cho những người có làn da dễ bị nhờn và dễ nổi mụn.

Thuốc trị mụn tại chỗ của bạn cũng có các lựa chọn dựa trên nước. Differin , Retin-A , Onexon , và nhiều hơn nữa tất cả đều ở dạng gel. Nếu thuốc trị mụn hiện tại của bạn cảm thấy quá nặng hoặc nhờn theo ý thích của bạn, hãy hỏi bác sĩ da liễu của bạn nếu có một lựa chọn gel.

Đừng chà xát vào da của bạn

Những người trong chúng ta có làn da dầu dường như đặc biệt có điều kiện để tẩy tế bào chết, và nó có thể là một thói quen khó bỏ. Rốt cuộc, việc không chà xát vào da có giúp làm sạch sâu lỗ chân lông, làm sạch mụn và giảm nhờn không?

Đáng ngạc nhiên, không. Chà xát da bằng các chất tẩy da chết, miếng lót hoặc khăn lau sẽ không làm cho da bạn bớt nhờn và không cải thiện mụn trứng cá. Nó sẽ gây kích ứng da, mặc dù. Da nhờn hay không, hãy tử tế với làn da của bạn và đối xử với nó một cách nhẹ nhàng.

Sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết và / hoặc điều trị mụn trứng cá thường xuyên

Điều trị mụn trứng cá và các sản phẩm tẩy tế bào chết làm giảm dầu thừa, và cũng có thể cải thiện vẻ ngoài của lỗ chân lông lớn . Da nhờn và lỗ chân lông to thường đi đôi với nhau và có thể gây khó chịu như chính mụn trứng cá.

Mặc dù bạn không thể thu nhỏ vĩnh viễn kích thước lỗ chân lông của mình, bạn có thể làm cho chúng trông nhỏ hơn.

Nhiều loại thuốc trị mụn kéo theo nhiệm vụ kép và thu nhỏ lỗ chân lông trong khi làm sạch mụn. Retinoids tại chỗ , đặc biệt, rất tốt trong việc thu nhỏ lỗ chân lông lớn. Axit salicylic không kê đơn là một lựa chọn khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *