Địa Ốc Long Phát: Năm 2019, Giao Dịch Đất Nền Giá Chỉ Tăng và Tăng

Theo báo cáo về chỉ số bất động sản quý I/2019 của TP.HCM đã có nhiều sự biến động nhất định. Tuy nhiên, đối với phân khúc đất nền, giá bán đất dường như chỉ tăng và tăng chứ không có chiều hướng giảm.

Giá bán đất tăng mọi lúc mọi nơi

Trong 3 tháng đầu năm 2019, theo ghi nhận thống kê từ chuyên gia bất động sản Long Phát, hầu như mọi chỉ số về phân khúc bất động sản tung ra thị trường đều giảm. Chỉ duy nhất phân khúc đất nền dường như không có sự biến động theo hướng giảm, ngược lại vẫn đóng vai trò chủ đạo.

Thực tế, điều này không hề mới. Thậm chí được dự đoán từ trước từ các chuyên gia. Cần phải thừa nhận một điều, dường như phân khúc đất nền chưa bao giờ thôi giảm sức “hút” dù bất kỳ thời điểm nào.

Ghi nhận vào những ngày cuối tháng 3 tại các phòng Công chứng khu vực TP.HCM, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ đã “đổ bộ” về quận 12, Củ Chi, Hóc Môn để tìm mua đất nền.

Song song đó, đất nền quận 9, Thủ Đức ngày một thu hút nhà đầu tư giao dịch, hoạt động mua – bán diễn ra tích cực ở các cung đường như: Đỗ Xuân Hợp, Liên Phường, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Xiển, Nguyễn Văn Tăng…

Cần biết một điều rằng, trong quý I/2019, quận 9 quận 9 đứng đầu khu vực về lượng người quan tâm tìm kiếm sản phẩm đất nền tăng hơn 8%  so với cùng thời điểm 2018. Riêng Bình Chánh tăng 30% so với quý IV/2018.

 

Khu vực khu Đông của thành phố như đất nền quận 9 cũng có sức “hút” nhất định.

Với việc tận dụng triệt để đất nền khu vực thành phố. Các nhà đầu tư cũng rất tích cực “đánh bắt xa bờ” ở các tỉnh lân cận như tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tiềm năng mới của sự dịch chuyển tìm mua và bán đất

Dù tiềm năng kinh doanh đối với đất nền quận 9, đất nền quận 12, Củ Chi, Hóc Môn hay Bình Chánh vẫn còn có thể khai thác. Nhưng nhiều người vẫn chọn cách “đánh bắt xa bờ”.

Theo lý giải của Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) – Lê Hoàng Châu, đây là xu thế và sẽ bùng nổ trong tương lai gần. Song song với dự đoán trên, với việc hàng loạt những đề xuất xây dựng cơ sở hạ tầng…càng khiến giá đất tại các khu vực Đồng Nai, Long An hay Vũng Tàu tăng mạnh.

Đơn cử với đề án xây cầu Cát Lái hơn 7.000 tỷ đồng nối TP HCM với Đồng Nai. Phía lãnh đạo UBND TP HCM cho biết khi có cầu Cát Lái, hệ thống giao thông TPHCM – Nhơn Trạch sẽ được thông suốt, nối liền mạng lưới giao thông TPHCM – Bà Rịa – Vũng Tàu – Đồng Nai. Chưa kể việc chuẩn bị xây dựng sân bay Long Thành vào năm 2020, cùng với đó tuyến cao tốc Tp.HCM – Long Thành – Dầu Giây…càng khiến cho giá bán đất khu vực này ngày một có sự dịch chuyển lên mức cao.

 

Trong khi đó, giá bán đất nền ở các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu cũng biến động tăng cao.

Theo thông tin ghi nhận thị trường từ chuyên gia bất động sản Công Ty Long Phát, trong quý I/2019 về giá bán đất như tại Bà Rịa – Vũng Tàu, giá đất tăng hơn 35% so với thời điểm cuối năm 2018. Tại Đồng Nai, huyện Nhơn Trạch có mức tăng hơn 16% so với cùng thời điểm cuối năm 2018. Đẩy giá bán đất tại Nhơn Trạch lên mức trung bình từ 8-13 triệu đồng/m2. Dĩ An (tỉnh Bình Dương) xếp thứ 3 với mức tăng hơn 4,9%, giá đất vào khoảng 10-12 triệu/m2.

Được biết, với giá bán đất hiện tại, Biên Hòa, Thủ Dầu Một cùng với Thuận An, Nhơn Trạch vẫn là 4 thị trường nhận được sự quan tâm lớn nhất của giới đầu tư và người mua.

Theo chuyên gia bất động sản Địa Ốc Long Phát dự đoán, việc quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm, sức hút đổ mạnh về vùng ven sẽ ngày một tăng cao. Đơn giản, những khu vực kể trên quỹ đất còn tương đối dồi dào, giá khá mềm, phù hợp với tài chính số đông.

Đặc biệt, kết nối giao thông, hạ tầng thuận tiện giữa các vùng là yếu tố tạo ra nhu cầu ở thực và đầu tư trong tương lai ở các tình lân cận với TP.HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *