Tiểu sử về Gigi Riva

Đội tuyển bóng đá Quốc gia Ý hiện đang là một trong những cái tên nặng ký nhất của UEFA. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu về các cầu thủ Ý là điều mà rất nhiều người hứng thú ở thời điểm hiện tại. Ai là người khoác áo đội tuyển nhiều nhất, ai là cầu thủ Ý nổi tiếng nhất,… đều là những vấn đề rất được quan tâm. Thế nhưng ở bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đọc về cầu thủ Gigi Riva ghi được nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Quốc gia Ý.

Kết quả hình ảnh cho Tiểu sử về Gigi Riva

Luigi Riva (7 tháng 11, 1944) được biết đến nhiều nhất với tên Gigi Riva hay là biệt danh của ông Rom bo di Tuono (Thunder-sấm sét). Ông là một cầu thủ bóng đá người Ý, người đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia. Ông là một trong những tiền đạo nổi tiếng nhất thời đại của mình, người luôn có những pha ghi bàn hết sức lạ mắt.

Luigi Riva sinh ra tại Leggiuno, tỉnh Lombardy, nước Ý. Ông bắt đầu chơi bóng vào năm 1962, khi ông 18 tuổi và gia nhập câu lạc bộ Legnano. Nhưng ngay mùa giải sau đó, ông đã chuyển đến chơi cho đội bóng Cagliari. Trong trận đầu tiên dưới danh nghĩa cầu thủ của Cagliari, đội của Riva đã bại trận trước Roma với tỉ số 12-1.

Sự nghiệp của Gigi Riva

Ông sinh ra tại Leggiuno, tỉnh Lombardy. Ông bắt đầu chơi bóng năm 1962 khi ông gia nhập câu lạc bộ Legnano. Nhưng chỉ mùa bóng sau đó ông chuyển đến chơi cho câu lạc bộ Cagliari. Lần đầu ông ra mắt ở Cagliari là trận đại bại 12-1 trước Roma ngày 13 tháng 9 năm 1964. Năm 1970 ông giành được chức vô địch Serie A và giành luôn ngôi vua phá lưới trong mùa đó.

Lần đầu ông thi đấu cho đội tuyển quốc gia cũng là một trận đại bại trước Hungary 8-1 ngày 27 tháng 6 năm 1965. Ông là người ghi nhiều bàn thắng nhất cho Ý mọi thời đại với 35 lần lập công chỉ trong 42 trận. Năm 1968 đội tuyển Ý của ông đã giành được cup vô đich châu Âu lần đầu tiên. Ở world cup 1970 đội tuyển của ông đã thất bại 1-4 trước Brasil ở trận chung kết. Trước vòng chung kết 1970 ông đã ghi được 19 bàn trong 16 trận thi đấu cho đội tuyển.

Kết quả hình ảnh cho Tiểu sử về Gigi Riva

Năm 1973 ông từ chối chuyển tới chơi cho Juventus khi đã 29 tuổi. Năm 1976 ông bị chấn thương tuy nhiên sự nghiệp của ông vẫn tiếp tục cho đến năm 1978 ông mới chính thức giải nghệ. Ông cũng là một thành viên trong ban huấn luyện đội tuyển Ý giành cúp vô địch thế giới năm 2006.

Đáng tiếc rằng cầu thủ Ý Gigi Riva đã giải nghệ vào năm 1976 do chấn thương. Sau đó, ông làm vai trò lãnh đạo và quản lý đội tuyển Cagliari giai đoạn 1986 – 1987 và tiếp tục giữ chân chỉ đạo cho đội tuyển Quốc gia Ý từ 1988 đến 2013. Ông cũng là người sáng lập trường bóng đá đầu tiên ở Sardinia vào năm 1976.

Lần cuối chúng ta nhìn thấy ông là vào năm 2013, khi ông đóng vai trò quản lý cho đội tuyển Quốc gia Ý. Đã lâu lắm rồi, vị cựu cầu thủ Ý này không còn xuất hiện trước báo đài hay truyền thông.

Dù thế hệ sau này có thể không biết đến cầu thủ Ý Gigi Riva của những năm 1965 – 1976, nhưng những gì ông đã làm được cho nền bóng đá nói chung và đội tuyển Ý nói riêng chính là một kho tàng mà không gì có thể mua lại hay thay đổi.

Hi vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn biết rõ hơn về Gigi Riva. Với những thành tích đáng kể ấy thì người hâm mộ sẽ mãi ghi nhớ cái tên Gigi Riva vang bóng. Cùng chúng tôi theo dõi để cập nhật những tin tức mới nhất về thể thao nhé!

Nguồn: Web Thể Thao LUCKY88

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *