Ôn tập tổng hợp từ vựng tiếng anh lớp 11 thế nào cho hiệu quả?

 

Trong chương trình tiếng anh lớp 11, các em sẽ được làm quen với nhiều chủ đề từ vựng khác nhau. Mỗi chủ đề lại có vài chục từ vựng các em cần nhớ. Việc học từ vựng theo từng chủ đề đã khó. Việc ôn tập tổng hợp từ vựng tiếng anh lớp 11 lại càng khó hơn. Vậy có cách nào để giải quyết “vụ” này không?
Làm các đề luyện tập tiếng anh tổng hợp
Số lượng từ vựng trong toàn bộ chương trình tiếng anh 11 quá lớn. Nên trước các bài kiểm tra hay bài thi tiếng anh quan trọng, cách học từ vựng theo chủ đề sẽ không thực sự hiệu quả. Để ôn tổng hợp từ vựng tiếng anh lớp 11, học sinh nên làm các đề luyện tập tổng hợp. Những đề này được thiết kế dựa trên những kiến thức các em đã học trong chương trình tiếng anh 11.
Chương trình tiếng anh lớp 11 có hàng ngàn từ vựng học sinh cần nhớ
Bằng việc luyện đề, các em không chỉ ôn tập được các chủ đề từ vựng. Học sinh còn ôn lại được những kiến thức ngữ pháp quan trọng nhất. Khi luyện đề, gặp những từ vựng nào không nhớ chính xác hoặc đã quên, các em mới ôn lại thì sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
Đọc các bài đọc theo chủ đề từ vựng đã học
Cách khác để ôn tổng hợp từ vựng tiếng anh lớp 11 là đọc các bài đọc theo chủ đề. Tương ứng với các chủ đề từ vựng tiếng anh là các bài đọc. Các bài đọc này đều có trong chương trình sách giáo khoa. Nếu ôn từ vựng bằng cách đọc bài đọc, các em còn ôn lại được các đoạn văn quan trọng – có thể xuất hiện trong đề kiểm tra; các cấu trúc ngữ pháp quan trọng xuất hiện trong bài đọc.
Khi đọc các bài đọc, nếu có thể hiểu được hết nội dung, chứng tỏ các em nhớ từ vựng khá tốt. Ngược lại, nếu không thể hiểu được nội dung bài đọc, các em nên ôn lại những từ vựng mình đã quên.
Luyện viết đoạn văn với từ vựng đã học
Học sinh cũng có thể ôn tổng hợp từ vựng tiếng anh lớp 11 bằng cách luyện viết đoạn văn. Viết đoạn văn theo các chủ đề từ vựng đã học giúp các em luyện đồng thời cả cấu trúc tiếng anh; kiến thức ngữ pháp lẫn kỹ năng viết tiếng anh. Tuy nhiên, việc này rất khó và đòi hỏi sự kiên trì cao nên ít học sinh làm được.
Học từ vựng tiếng anh phải đi đôi với thực hành
Những chủ đề từ vựng trong chương trình lớp 11 rất quan trọng. Chúng sẽ xuất hiện nhiều trong các bài thi tiếng anh cuối cấp 3. Vì vậy, học sinh cần nắm chắc các chủ đề từ vựng này. Việc ôn tập tổng hợp từ vựng tiếng anh lớp 11 cần diễn ra thường xuyên. Tin rằng, nắm vững các chủ đề từ vựng là các em có thể học tốt tiếng anh lớp 11. Và ngược lại, muốn có thành tích học tiếng anh lớp 11 tốt, các em cần học tốt các chủ đề từ vựng.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *