Cách nhận biết đồng hồ sắp hết pin và mẹo khắc phục đơn giản

Kim dây nhảy cóc 2 giây hoặc 4 giây một lần

Với những đồng hồ đang còn đủ năng lượng, chúng sẽ chạy khá êm mỗi giây một. Tuy nhiên, khi lượng pin sắp cạn sẽ có hiện tượng nhảy cóc không đều.

Cụ thể, với các đồng hồ Nhật Bản cao cấp như Eco- Drive, Solar, Kinetic sẽ có hiện tượng nhảy một lúc 2 giây. Còn với các loại đồng hồ Thụy Sỹ như Swiss Movement, Swiss Quartz, kim giây sẽ nhảy giật lên tới mỗi 4 giây một lần.

Đồng hồ có hiện tượng nhảy cóc kim giây nghĩa là năng lượng của viên pin sắp cạn, cần được thay thế.

2. Lịch không hoạt động

Khi đã gần cạn pin sẽ không đủ năng lượng để cho các chức năng khác của đồng hồ chạy một cách mượt mà. Một số chức năng như lịch ngày, tháng cũng sẽ không hoạt động hoặc hoạt động sai số.

3. Chạy chậm hơn 1 phút một ngày

Theo tiêu chuẩn, tất cả các loại đồng hồ pin đều có sai số không quá 30 giây mỗi tháng. Khi đồng hồ của bạn rơi vào trạng thái gần hết pin, sai số sẽ lớn hơn. Khi thấy sai số tăng thêm mỗi ngày 1 phút, bạn nên xem xét thay pin sớm nhất có thể.

Mẹo khắc phục đơn giản khi khi yếu pin?

Đối với đồng hồ pin sạc, bạn nên đem đến cửa hàng sạc sớm nhất để tránh sai số nhiều, phải chỉnh lại thời gian, lịch. Riêng với máy Eco-Drive/Solar thì nên để mặt số tiếp xúc với ánh sáng mặt trời mạnh ít nhất 50 tiếng. Máy Kiniectic/Autoquartz thì phải vặn núm theo chiều kim đồng hồ ít nhất…. 200 vòng.

Cách thay pin đồng hồ đeo tay nhanh, gọn

Thay pin đồng hồ là một công việc yêu cầu sự tỉ mỉ vì các chi tiết đều rất nhỏ. Tuy nhiên, nó không phải là một công việc quá khó, chỉ cần nắm được cách thay chúng tôi hướng dẫn thêm chút sự kháo lứo và tỉ mỉ, bạn sẽ thay được một cách dễ dàng tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị

+ Để thay pin cho đồng hồ bạn cần chuẩn bị các dụng cụ tháo lắp đồng hồ như: vặn vít, vam mở đáy, kẹp,…
+ Dụng cụ vệ sinh đồng hồ: bàn chải đánh răng, khăn mềm
+ Xác định được loại pin đồng hồ, kiểm tra nhãn hiệu, model đồng hồ bằng cách tra cứu Google hoặc kiểm tra ở bước 4.

Bước 2: Vệ sinh, tháo lắp đồng hồ

Bạn dùng dụng cụ vệ sinh bên ngoài chiếc đồng hồ. Sau đó kiểm tra nắp đậy để mở đồng hồ cho phù hợp. Hiện nay trên thị trường có 3 loại chính là nắp ren vặn, nắp áp lực và nắp vặn ốc. Khi tháo nắp đồng hồ ra cần kê vải mềm dưới mặt đồng hồ tránh bị xước.

Bước 3: Xác định vị trí đặt pin, tháo pin ra khỏi đồng hồ

Pin đồng hồ đeo tay có hình tròn, kích thước đa dạng bằng kim loại. khi mở nắp đồng hồ cần xác định chính xác vị trí pin và giữ cố định nó. Sau đó dùng nhíp kẹp nó ra. Nên sử dụng nhíp bằng nhựa hoặc loại nhíp chuyên dụng để đảm bảo không làm hư hỏng đến các bộ phận khác.

Bước 4: Xác định pin, mua pin thay thế

Xác định pin đồng hồ bằng cách xem các con số ở mặt sau pin. Thông thường các con số sẽ có ký tự phía trước, số sau. Chẳng hạn như SR657, SR658,… Bạn có thể đưa pin tới các cửa tiệm bán đồng hồ, sửa đồng hồ để mua loại tốt nhất.

Bước 5: Lắp pin mới cho đồng hồ

Sau khi tháo pin cũ ra ngoài bạn tiến hành bóc pin mới ra khỏi bao rồi lau bụi, dấu vân tay. Tiếp đến đặt pin vào khe đồng hồ ở vị trí tương ứng của pin cũ.

Bước 6: Kiểm tra đồng hồ hoạt động

Sau khi lắp pin mới vào bạn vặn nút điều khiển rồi xem giây, giờ có hoạt động đúng hay không.

Bước 7: Hoàn thành

Cẩn thận lắp miếng đệm cao su vào đúng rảnh, không lìa ra ngoài rồi đậy nắp đồng hồ lại. Chắc chắn nắp đồng hồ được vặn chặt.Vậy là quá trình thay pin cho đồng hồ đeo tay đã xong.

2. Lưu ý về cách thay pin đồng hồ đeo tay

Khi đồng hồ sử dụng trong một thời gian dài pin sẽ hết và yếu đi. Biểu hiện dễ thấy nhất khi bị yếu pin đó là thấy sự đồng hồ bị chậm hay ngày thứ bị lệch và biểu hiện rõ nhất là ngừng hoạt động. Việc hết pin đồng hồ mà bạn không để í có thể sẽ rất gây hại cho cỗ máy. Khi đồng hồ hết pin bạn chỉ cần thay mới pin cho đồng hồ là có thể sử dụng lại bình thường.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng pin, tùy vào từng loại mà có giá thành khác nhau cũng như độ bền khác nhau.Dù vậy, nếu như muốn chiếc đồng hồ của bạn hoạt động tốt và bền đẹp, tốt nhất, bạn nên thay cho chúng những mẫu pin nguyên bản mà nhà sản xuất đã sử dụng. Giá thành của pin đồng hồ đeo tay không quá cao nên bạn hoàn toàn có thể thay pin tốt nhất cho đồng hồ của mình.

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-baby-g-msg-c100g-1adf-day-nhua-mau-den-vien-mat-kim-loai-ma-vang

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01l-7b1udf-day-da-mau-den-vach-gio-mau-xanh-tre-trung

https://casiovietnam.net/dong-ho-nu-casio-ltp-vt01l-1budf-day-da-mau-den-mat-so-la-ma-nen-mat-mau-den

Để tiến hành thay pin đồng hồ nhanh nhất cần phải nắm được các quy trình thay pin. Cùng với đó là cách sử dụng các dụng cụ trong khi thay pin để không làm ảnh hưởng đến sự hoạt động của đồng hồ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *