Chống nước trong đồng hồ đeo tay

Trước khi bạn mang chiếc đồng hồ mới đó đến hồ bơi hoặc phòng tắm chỉ vì bạn cảm thấy nó có khả năng chống nước, bạn nên dừng nó ngay bây giờ. Trong đồng hồ , khả năng chống nước là một dấu hiệu cho thấy đồng hồ được niêm phong tốt như thế nào để chống nước chảy vào đồng hồ thường đi kèm với một đơn vị số – ATM, bar, feet hoặc mét.

Đồng hồ có dán tem chống nước không có nghĩa là bạn nên bơi hoặc tắm bằng đồng hồ. Điều này cho thấy đồng hồ của bạn có thể chịu đựng một chút nước bắn ra từ việc rửa tay hoặc bị mắc mưa.

chống nước chịu nước
Nguồn: Casio

Nếu đồng hồ mới của bạn cho biết 3 ATM chống nước ở vỏ sau, điều đó có nghĩa là nó có khả năng chống nước 30 mét hoặc 100 feet. Điều đó không có nghĩa là đồng hồ được thiết kế để sử dụng lâu dài ở độ sâu như vậy. Hầu hết đồng hồ chúng tôi có bán là 3 ATM.

Khả năng chống nước 3 ATM chỉ có thể được sử dụng cho cuộc sống hàng ngày như văng và mưa nhưng không thích hợp để tắm, tắm, bơi, lặn, làm việc liên quan đến nước và câu cá. Một chiếc đồng hồ được thiết kế để chịu được lặn trong nước / hồ bơi ở độ sâu ít nhất 100m và sở hữu một hệ thống để kiểm soát thời gian.

Nếu bạn mua đồng hồ đeo tay dưới 5000 Yên thì khả năng chống nước rất kém. Ngay cả khi bạn tự tin về khả năng chống nước, thì không nên tắm bằng đồng hồ. Xà phòng có thể làm mòn lớp mạ trên đồng hồ của bạn. Bây giờ, thêm hiệu ứng khi cuối cùng bạn phơi đồng hồ của bạn với nước chết người sẽ rất khủng khiếp.

https://casiovietnam.net/dong-ho-casio-ae-1200-chinh-hang

https://casiovietnam.net/dong-ho-pin-mat-troi

https://casiovietnam.net/mau-thiet-ke-doi

Phòng ngừa chống nước trong đồng hồ đeo tay

  1. Không đặt đồng hồ chống nước trong khi vương miện được kéo ra.
  2. Khả năng chống nước của đồng hồ không được đảm bảo vĩnh viễn. Nó bị ảnh hưởng bởi sự lão hóa của các miếng đệm hoặc biến dạng của các bộ phận đồng hồ do một cú sốc ngẫu nhiên. Chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra khả năng chống nước của đồng hồ thường xuyên để đảm bảo chức năng của nó.
  3. Để bảo vệ khả năng chống nước của nó càng lâu càng tốt, hãy lau sạch độ ẩm, mồ hôi hoặc bụi bẩn bằng một miếng vải khô, mềm sau khi nó ra khỏi cổ tay của bạn.
  4. Đối với dây đeo bằng da, bôi một ít dầu lên bề mặt da là một cách tốt để bảo vệ nó. Tốt nhất là tránh đeo đồng hồ dây da trong khi thực hiện các hoạt động hàng ngày liên quan đến nước. Nếu dây đeo bị ướt, nhẹ nhàng chà xát nó bằng một miếng vải khô nhỏ ngay lập tức. Ngoài ra, đặt đồng hồ dây da của bạn trong một căn phòng thông thoáng để cho dây đeo được khô ráo trước khi đặt lại vào hộp của nó.
  5. Vòng đệm chống nước được thiết kế để ngăn nước và bụi xâm nhập vào đồng hồ. Nó sẽ tốt hơn để thay thế nó cứ sau hai hoặc ba năm.
  6. Ngay cả khi đồng hồ có khả năng chống nước, hãy tránh đặt trực tiếp dưới vòi nước chảy từ vòi. Áp lực nước từ vòi là đủ để dẫn đến sự thâm nhập độ ẩm bên trong đồng hồ.

Luôn đảm bảo rằng vương miện được đẩy vào đúng cách để đảm bảo gioăng được bịt kín. Tiếp xúc với đồng hồ da của bạn với nước hoặc độ ẩm đặc biệt là trong khi tắm mưa rất không được khuyến khích. Dây đeo da của bạn càng tiếp xúc với độ ẩm, độ ẩm và ánh sáng, nó càng tích tụ để hư hỏng và cuối cùng là hư hỏng.

Chúng tôi hy vọng bạn tìm thấy bài viết này hữu ích. Bắn cho chúng tôi một số câu hỏi hoặc đóng góp cá nhân, chúng tôi sẽ rất vui khi thấy chúng. Đừng quên chia sẻ với bạn bè tốt nhất của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *