Cách đeo đồng hồ đúng cách: Hướng dẫn mọi thứ cần biết

Chưa đầy một thập kỷ trước, đã có một số người tự hỏi liệu thời gian của người dùng có chạy ra ngoài cho đồng hồ đeo tay không. Với ngày càng nhiều người dựa vào điện thoại thông minh để biết thời gian, suy nghĩ là đồng hồ đeo tay có thể biến mất.

 

cách đeo đồng hồ

 

 

Nhưng điều đó đã không xảy ra. Trên thực tế, bạn có thể lập luận rằng nhiều người đang sử dụng đồng hồ đeo tay để đưa ra tuyên bố thời trang hơn bao giờ hết. Một số thậm chí còn đeo đồng hồ đeo tay không hoạt động theo tên của phong cách.

Bạn có quan tâm đến việc kết hợp một chiếc đồng hồ đeo tay vào tủ quần áo của bạn? Điều quan trọng là học cách đeo đồng hồ đúng cách trước khi bạn làm điều đó. Bạn có thể làm tổn thương vẻ ngoài của một chiếc đồng hồ đẹp bằng cách không đeo nó đúng cách.

Nếu bạn chưa bao giờ đeo đồng hồ đeo tay trước đây, chúng tôi không trách bạn đã không biết cách đeo. Nhưng chúng tôi khuyên bạn nên tìm ra cách đeo đồng hồ trước khi đeo một chiếc trên cổ tay.

Đây là cách bạn nên làm về nó.

Bắt đầu bằng cách mua đồng hồ phù hợp

Trước khi bạn bắt đầu cố gắng học cách đeo đồng hồ đúng cách, bạn sẽ cần mua đồng hồ. Điều này đôi khi có thể nói dễ hơn làm.

Có tất cả các loại đồng hồ khác nhau ngoài kia. Từ đồng hồ đeo tay mà bạn sẽ đeo đến đám cưới hoặc một sự kiện trang trọng khác đến đồng hồ màn hình cảm ứng mà bạn có thể đồng bộ hóa với điện thoại của mình, không thiếu các tùy chọn đồng hồ.

Mục tiêu của bạn là nhìn xung quanh và tìm chiếc đồng hồ phù hợp với nhu cầu của bạn nhất. Bạn không muốn mua một chiếc đồng hồ siêu trang trọng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ mà bạn có thể đeo khá nhiều mỗi ngày.

Tự hỏi bản thân một loạt câu hỏi trước khi mua đồng hồ và học cách đeo nó. Những câu hỏi này nên bao gồm những thứ như:

  • Tôi sẽ đeo đồng hồ ở đâu?
  • Tôi sẽ dùng đồng hồ của mình để làm gì?
  • Làm thế nào để tôi muốn đồng hồ của tôi biết thời gian?
  • Tôi có thể chi bao nhiêu tiền cho một chiếc đồng hồ?
  • Một chiếc đồng hồ sẽ là thứ tôi đeo hàng ngày hay chỉ thỉnh thoảng thôi?

Trang web này  có rất nhiều đồng hồ khác nhau và sẽ phục vụ như một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi bạn mua sắm xung quanh chúng. Dành thời gian của bạn và theo dõi một chiếc đồng hồ mà bạn yêu thích để bạn cảm thấy đầu tư vào nó đủ để muốn đeo nó đúng cách.

Đảm bảo đồng hồ của bạn phù hợp

Một trong những sai lầm lớn nhất của mọi người khi đeo đồng hồ là đeo đồng hồ quá lỏng hoặc quá chật. Cho dù chiếc đồng hồ của bạn có tuyệt vời đến thế nào, nó sẽ không đẹp nhất nếu nó không vừa với cổ tay của bạn!

Khi bạn mua một chiếc đồng hồ, hãy thử nó về kích thước và xem nó phù hợp như thế nào. Nó nên đủ lỏng để trượt xung quanh trên cổ tay của bạn chỉ một chút nhưng không quá lỏng đến nỗi nó trượt lên và xuống cánh tay của bạn mỗi khi bạn di chuyển.

Nếu đồng hồ của bạn quá lỏng lẻo, sẽ không thoải mái khi đeo nó xung quanh. Nó sẽ di chuyển xung quanh bạn cả ngày và làm phiền bạn.

Nó cũng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Khi bạn đang đeo một chiếc đồng hồ lỏng lẻo, nó có thể bị kẹt vào bất kỳ số lượng nào và làm tổn thương cổ tay của bạn hoặc làm hỏng đồng hồ của bạn. Nó cũng có thể gây kích ứng da nếu bạn không cẩn thận.

Đeo đồng hồ quá chật cũng sẽ không thoải mái. Nó có thể cắt đứt lưu thông đến tay bạn trong một số trường hợp và để lại dấu ấn trên da khi bạn gỡ bỏ nó.

Có một số đồng hồ có dây đeo đủ đơn giản để điều chỉnh để làm cho chúng chặt hơn hoặc lỏng hơn, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhưng cũng có một số sẽ cần phải có các liên kết được đưa ra hoặc đưa vào để làm cho chúng phù hợp.

Dù bạn làm gì, đừng đi bộ xung quanh với một chiếc đồng hồ trên đó không phù hợp. Nó sẽ làm tổn thương cổ tay của bạn và làm tổn thương sự xuất hiện của bạn trong quá trình này.

Đặt đồng hồ của bạn trên cổ tay chính xác

Bạn thoải mái đặt đồng hồ lên bất kỳ cổ tay nào bạn muốn. Nếu bạn cảm thấy thoải mái hơn với nó trên cổ tay phải trái ngược với bên trái, bạn có thể đeo nó trên cổ tay phải.

Nhưng nói chung, hầu hết mọi người đeo đồng hồ trên cổ tay đối diện với bàn tay chiếm ưu thế của họ. Điều đó có nghĩa là người thuận tay phải thường đeo đồng hồ ở cổ tay trái và người thuận tay trái thường đeo đồng hồ ở cổ tay phải.

Đó là một ý tưởng tốt để làm điều này bởi vì nó sẽ cho phép bạn sử dụng bàn tay chiếm ưu thế của mình để viết mà không cần đồng hồ đeo tay.

Tuy nhiên, một điều bạn nên nhớ là nhiều thợ sửa đồng hồ tạo ra đồng hồ của họ cho những người thuận tay phải và đeo đồng hồ trên cổ tay trái vì chỉ có khoảng 10% người thuận tay trái. Bất cứ ai có kế hoạch đeo đồng hồ trên tay phải của họ nên kiểm tra xem nó sẽ thoải mái như thế nào trước khi cam kết mua nó.

Đặt đồng hồ của bạn ở đúng nơi

Nếu bạn chưa bao giờ sở hữu một chiếc đồng hồ trước đây và không biết cách đeo một chiếc đồng hồ, bạn có thể không có manh mối nhỏ nhất về việc chính xác một chiếc đồng hồ sẽ đeo trên tay bạn.

Có một số người cố đeo đồng hồ quá cao trên tay và trả giá cho nó. Có những người khác cho phép đồng hồ của họ rơi xuống tay và trải nghiệm đau đớn vì nó.

Bạn không muốn đồng hồ của bạn rơi quá cao hoặc quá thấp trên cánh tay của bạn. Nó nên ngồi ngay trên đỉnh của ulna của bạn, đó là xương nhỏ nhô ra khỏi cổ tay của bạn.

Xương đó có thể giữ đồng hồ của bạn tại chỗ và ngăn không cho nó trượt quá xa lên hoặc xuống cánh tay của bạn. Nó cũng có thể giúp bạn tránh những khó chịu đôi khi có thể đi cùng với việc đeo đồng hồ không đúng chỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *