Làm tóc khi mang thai có sao không? Vấn đề chị em phụ nữ quan tâm

Rất nhiều phụ nữ khi mang thai thường lo lắng về nhan sắc của mình sẽ giảm đi và họ muốn mình được đẹp hơn. Các chị em thường nghĩ đến việc làm tóc nhưng liệu làm tóc khi mang thai có sao không? Nên làm tóc vào thời điểm nào là an toàn nhất? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm tóc khi mang thai có sao không?

Hiện nay, vẫn còn rất nhiều tranh luận về việc nên hay không nên làm tóc khi mang thai. Nhiều mẹ hoàn toàn không làm tóc, nhuộm hoặc tác động đến mái tóc trong suốt thời kỳ mang thai. Tuy nhiên, vẫn có một số mẹ hiện đại có thực hiện một số việc làm đẹp tóc như nhuộm, cắt tạo kiểu,… Vậy, làm tóc khi mang thai có sao không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hầu hết các chuyên gia đều khuyên mẹ không nên sử dụng bất cứ phương pháp làm đẹp nào có dùng hóa chất bởi chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé, đặc biệt trong ba tháng đầu của thai kỳ. Do đó, bất kỳ mẹ bầu nào muốn thực  hiện làm đẹp tóc cũng cần tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên gia trước khi thực hiện. 

Một số thuốc nhuộm tóc có nguồn gốc tự nhiên, chiết xuất từ thực vật được dùng thay thế cho các sản phẩm nhuộm tóc chứa hóa chất, thì mẹ bầu vẫn có thể thực hiện được. Song, trước khi thực hiện mẹ vẫn cần phải kiểm tra kỹ thành phần trước khi sử dụng.

Khi nào thì được làm tóc khi mang thai?

Sau 3 tháng đầu là bà bầu đã có thể làm tóc. Nhưng cũng nên lưu ý chọn các loại sản phẩm như thuốc nhuộm có nguồn gốc thiên nhiên vừa an toàn cho sức khỏe mẹ và bé vừa tốt cho tóc.

Trong quá trình làm tóc nếu sử dụng thuốc nhuộm các mẹ nên thử trước bằng cách thoa một chút lên da tay và theo dõi trong vòng 48h nếu không có hiện tượng mẩn ngứa, dị ứng thì các mẹ có thể sử dụng, trường hợp xảy ra dị ứng thì tuyệt đối không dùng loại thước đấy. Khi nhuộm hoặc uốn tóc phải đảm bảo căn phòng được thông thoáng cho hóa chất bay hơi và thoát ra dễ dàng.

Như vậy với câu hỏi làm tóc khi mang thai có sao không bạn đã có câu trả lời phù hợp. Để tránh tóc bạn xơ rối và thiếu sức sống bạn hoàn toàn có thể cắt gội bình thường mà không lo ảnh hưởng đến bé. Ngoài ra các mẹ có thể sử dụng các phương pháp ủ tóc tinh dầu bưởi, oliu và cả mật ong để nhanh chóng phục hồi độ mềm mượt cho mái tóc của mình. Nếu muốn uốn, duỗi hay nhuộm tóc các mẹ cũng nên lưu ý thời điểm thích hợp và sử dụng các phương pháp an toàn nhất có thể để đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé. 

>>> Xem thêm: https://www.zusso.com.vn/tat-ca-tin-tuc/zusso-goi-y-9-kieu-lam-toc-song-nuoc-hot-nhat-cua-phai-dep-ha-thanh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *