Những tiêu chí đánh giá khi setup đồ dùng trên bàn quầy lễ tân của khách sạn

Mỗi khi bước vào khách sạn, hình ảnh đầu tiên mà bạn thường nhìn thấy, tiến đến và dừng chân tại đó là quầy tiếp tân. Thế nên, không gian này luôn được chăm chút về mặt hình ảnh. Vậy có những tiêu chí nào để đánh giá khi setup đồ dùng ở trên bàn quầy lễ tân? Những tiêu chí đánh giá dưới bài viết sau đây sẽ giúp bạn.

Kích thước chuẩn của quầy lễ tân

Bàn quầy lễ tân thường được thiết kế theo phong cách mà khách sạn đó hướng tới. Những phong cách phổ biến là hiện đại, cổ điển, sang trọng, đơn giản mà lịch thiệp… Về kích thước của chiếc bàn quầy đó có chiều dài ngắn tùy theo không gian sinh hoạt chung tại sảnh của khách sạn. 

Kích cỡ của chiếc bàn được thiết kế linh hoạt dựa theo mục đích sử dụng của khách sạn. Bạn có thể tham khảo một số kích thước cơ bản của quầy tiếp tân sau đây:

– Chiều cao của quầy từ: 1,1 – 1,2m

– Độ rộng của mặt trên khoảng: 30 – 60cm

– Độ rộng của mặt dưới: 60 – 90cm

Người dùng có thể tự do thay đổi đổi kích cỡ của bàn tiếp tân một cách hợp lý nhất với không gian, bởi kích thước này không hẳn cố định. Mỗi chiếc bàn quầy khác nhau sẽ tạo nên không gian ấn tượng riêng cho du khách khi bước chân vào sảnh khách sạn. 

Kích thước của bàn lễ tân cần phù hợp với diện tích của sảnh khách sạn

Các tiêu chuẩn cơ bản khi setup đồ dùng bàn quầy lễ tân tại khách sạn

Tại bàn quầy lễ tân của khách sạn cần được setup các đồ dùng, trang thiết bị vừa phải và đầy đủ để đảm bảo các tiêu chuẩn về chất lượng, thẩm mỹ, tính an toàn, cụ thể:

Về chất lượng của vật dụng và trang thiết bị

Mỗi loại trang thiết bị và đồ dùng tại quầy lễ tân cần được kiểm tra kỹ càng trước khi tiến hành setup. Đầu mỗi ca làm việc của mình, nhân viên lễ tân vận hành thiết bị và các vật dụng để đảm bảo tất cả đều hoạt động tốt, đúng chức năng. Qua đó, khách sạn mới tạo được tính chuyên nghiệp, để lại ấn tượng nơi du khách bằng các thao tác nhanh chóng trên máy móc hiện đại, đem lại sự hài lòng nơi khách hàng.

Về tính an toàn 

Để đảm bảo tài sản, sự an toàn trong lao động và cho du khách, các trang thiết bị, đồ dùng trên bàn quầy lễ tân cần được kiểm tra cần thận, kịp thời phát hiện, xử lý sự cố. Bên cạnh đó, các thiết bị điện, để tài sản cũng cần phải đảm bảo an toàn ở mức độ an ninh, tránh trường hợp thất lạc, trộm cắp hay thông tin khách hàng không được bảo mật, làm mất uy tín của khách sạn. 

Về yếu tố thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ của đồ dùng trên bàn quầy dành cho lễ tân cần đúng quy cách, tiêu chuẩn và phong thái mà khách sạn đó muốn hướng đến. Khi setup vật dụng trên quầy lễ tân, người dùng cần đặc biệt chú ý đến vấn đề vệ sinh, bố trí, sắp xếp đồ dùng gọn gàng, hợp lý để tạo nên sự hài hòa, đồng bộ và hợp thẩm mỹ.

Quầy lễ tân thể hiện phong cách của khách sạn

Một số mẫu quầy tiếp tân được nhiều khách sạn ưa chuộng 

Quầy lễ tân kiểu cánh cung

Bàn quầy lễ tân thiết kế kiểu cánh cung có những đường cong tinh tế, thích hợp với những phong cách cổ điển hoặc bán cổ điển, tạo nên không gian thoải mái, mang đến cảm giác thư thái, sang trọng cho khách sạn. Kiểu quầy lễ tân cánh cung này thường được đặt ở những không gian có diện tích rộng. 

Bàn quầy lễ tân chữ U

Đối với quầy lễ tân kiểu chữ U thường được bố trí ở khu vực ngay chính giữa sảnh, tạo cảm quan bề thế cho khách sạn. Loại bàn quầy lễ tân này được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chủ yếu bằng gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên. Nhưng để tiết kiệm chi phí và mong muốn quầy có màu sắc nổi bật thì nhiều khách sạn đã chọn chất liệu gỗ công nghiệp cao cấp để làm quầy lễ tân này.

Thiết kế bàn quầy lễ tân tạo điểm nhấn cho khách sạn

Quầy tiếp tân thiết kế chữ L

Hiện nay, thiết kế quầy lễ tân chữ L được nhiều khách sạn lựa chọn sử dụng. Do diện tích sảnh của khách sạn không quá lớn, vị trí đặt bàn lễ tân ở góc thay vì khu vực chính giữa nên loại quầy chữ L là sự lựa chọn hợp lý hơn cả. 

Nội thất Lương Sơn là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các loại bàn quầy lễ tân cho khách sạn. Những thiết kế của doanh nghiệp phù hợp về kích thước, mang đầy đủ yếu tố thẩm mỹ, tạo điểm nhấn phù hợp với mọi không gian của sảnh mỗi khách sạn.

TỔNG KHO NỘI THẤT LƯƠNG SƠN

Showroom: 58c Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội

Địa chỉ: Ngõ 1 – Phạm Văn Bạch – Yên Hòa – Cầu Giấy – Hà Nội

Hotline: 0976195922

Fanpage: facebook.com/noithatluongson

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *