Nhìn lại phiên bản điện thoại iphone 2G đầu tiên của Apple

Iphone 2G là phiên bản điện thoại đầu tiên của thương hiệu Apple ra mắt thị trường vào năm 2007. Cho đến nay, nhiều thế hệ iphone mới khác tiếp tục được trình làng mang đến cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn là tín đồ của nhà táo khuyết, hãy cùng nhìn lại mẫu iphone 2G đầu tiên để thấy rõ những thay đổi qua 13 năm nay.

Thiết kế điện thoại iphone 2G

Thiết kế ngoại hình iphone 2G

Xem tại đây: https://didonghan.vn

Điểm nổi bật nhất trên iphone 2G là logo quả táo cắn dở xuất hiện trên mặt lưng. Kích thước sản phẩm cực kỳ nhỏ bé chỉ khoảng 3,5 inch, khá nặng và thô. Các cạnh được thiết kế bo tròn tạo cảm giác chắc chắn khi cầm

Ở thời điểm bấy giờ, sự hiện diện của iphone 2G là một cuộc cách mạng, còn nếu so sánh với thế hệ tiền nhiệm là iphone 7 thì nó thực sự rất tệ. Chỉ có logo quả táo cắn dỡ còn được giữ lại, còn mọi chi tiết khác đều đã được Apple thay đổi phù hợp với tính năng, thị hiếu của khách hàng.

Giao diện điện thoại iphone 2G

Màn hình hiện thị 100% cảm ứng, là thiết bị đầu tiên ứng dụng tính năng này, mang đến cho người dùng trải nghiệm nhanh nhất, mượt nhất có thể. So với các phiên bản mới ra mắt, iphone 2G quả thực rất quê mùa, thiếu tinh tế, sắc sảo.

Tốc độ mạng của điện thoại

Thiết bị này sử dụng công nghệ mạng EDGE tức mạng 2G nên tốc độ truyền tải dữ liệu khá chậm. Nếu kết nối wifi tốc độ cao, mẫu điện thoại 13 năm tuổi này cũng không mấy khả quan.

Nếu các thiết bị mới đăng nhập vào mạng, tải dữ liệu chỉ mất 1 phần trăm giây thì trên mẫu iphone 2G này bạn sẽ phải chờ đợi không dưới 1 phút.

Hiệu năng sử dụng của máy

Những thay đổi của iphone sau 13 năm ra mắt

Các tín đồ nhà táo đều tự hào vì các dòng iphone mới ra đời đều chạy trên hệ điều hành iOS “App Store” với nhiều tính năng tuyệt vời. Tuy nhiên, trong phiên bản đầu tiên của mình, App Store chưa xuất hiện, chưa được ứng dụng nên khả năng ứng dụng, tải các chương trình bị hạn chế đáng kể.

Máy chưa có Pokemon Go, chưa có Angry Bird để người dùng giải trí. Tính năng Past, copy chưa có, không có trợ lý ảo, không có siri, không có GPRS để bạn dò đường khi đi chơi, đi du lịch, khi bị lạc ở những vùng đất chưa một lần đặt chân đến.

Như thế, so với iphone 2G, các thế hệ iphone mới xuất hiện sau này đã được cải thiện hoàn toàn về ngoại hình lẫn tính năng. Tuy nhiên, năm 2007 vẫn là dấu mốc quan trọng, đáng nhớ, không thể nào quên đối với nhà táo và đối với tất cả các tín đồ công nghệ trên toàn thế giới.

Hiện tại, phiên bản iphone 11 đã trình làng, phiên bản iphone 12 sắp ra mắt dù có hơi chậm trễ so với thường niên do ảnh hưởng của đại dịch Covis. Chúng ta kỳ vọng siêu phẩm của năm 2020 tiếp tục chinh phục thị trường, tạo nên một cuộc cách mạng thực sự như cú xuất hiện ngoạn mục của iphone 2G năm 2007. Hi vọng các bạn tìm hiểu thêm về dòng sản phẩm này để có thể sở hữu cho mình một chú dế yêu này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *