Astronomical Grand Complication là chiếc đồng hồ phức tạp nhất

Phan Gia Luxyry sẽ cùng các bạn đọc tìm hiểu cỗ máy thời gian Vacheron Constantin Les Cabinotiers Celestia Astronomical Grand Complication là chiếc đồng hồ phức tạp nhất mà Vacheron Constantin từng tạo thành

Năm 2016, Vacheron Constantin giới thiệu giới mộ đạo dòng đồng hồ bỏ túi ref. 57260, Là chiếc đồng hồ phức tạp nhất của Vacheron Constantin và của toàn cầu. Chiếc đồng hồ này sở hữu nhiều cơ cấu phức tạp với những chỉ báo thiên văn học và một vài cơ chế khá hiếm (bao bao gồm lịch thường niên của người Do Thái).

Năm 2017, Vacheron Constantin tiếp tục công bố chiếc đồng hồ mới cũng cực kỳ phức tạp. Tuy nhiên lần này đó là một chiếc đồng hồ đeo tay, tập trung vào những chỉ báo thiên văn chuyên nghiệp, có tên gọi là Vacheron Constantin Les Cabinotiers Celestia Astronomical Grand Complication, đây cũng là chiếc đồng hồ đeo tay phức tạp nhất mà Vacheron Constantin từng tạo nên.

Ngoài các tin tức về thời gian bình thường như ngày, giờ, phút, giây, đồng hồ còn có lịch tuần trăng, chỉ báo thời gian mặt trời mọc/lặn, độ dài của ngày và đêm. Góc bốn giờ là khu vực cho biết mùa trong năm, phương trình thời gian, vị trí của mặt trời trong cung hoàng đạo, phân điểm (Xuân Phân, Thu Phân), chí điểm (Hạ Chí, Đông Chí). Ở mặt trước là 1 lịch thường niên đầy đủ, đúng ngay cả với Năm nhuận. Ở góc 11 giờ là một chỉ báo thiên văn rất là khác biệt, được gọi là Mareoscope – chỉ báo cho biết vị trí khá của Mặt Trời – trái đất – Mặt Trăng và Thủy Triều.

Ở mặt sau của đồng hồ đeo tay là 1 Google Map sao với bầu trời đêm trên hai mặt kính saphire riêng biệt, cho cảm thấy vị trí của những lý do tại sao trên bầu trời, vị trí của Dải Ngân hà, thời gian thiên văn, lồng bộ cơ lộ máy. các hướng dẫn cho thấy nơi của đường xích đạo và mặt phẳng hoàng đạo, bên trái là 1 thang đo năng lượng, cho biết thời gian còn hoạt động của đồng hồ đeo tay cho đến lúc hết cót.

Chỉ báo thời gian mặt trời mọc/lặn và độ dài của ngày

Chiếc đồng hồ đầu tiên có cơ cấu đếm giờ mặt trời mọc/lặn là của Audemars Piguet mang tên The Jules Audemars Equation Of Time hiện diện vào năm 2000. Sau đó là chiếc đồng hồ đeo tay Eos Sunrise / Sunset Martin Braun vẫn còn rất hiếm.

Phân điểm/chí điểm và biểu tượng cung hoàng đạo.

Trên mặt đồng hồ, một chiếc đĩa được in tất cả các ký hiệu của những cung hoàng đạo và các điểm chấm dấu phân điểm và chí điểm, thời khắc ký dấu sự đổi thay tuần hoàn giữa những mùa trong năm nhiệt đới (thời gian để mặt trời thực thi hết Một vòng quanh mặt trời). các dấu hiệu của phân điểm là gần đúng, có thể sai lệch Một vài ngày giữa các năm, nhưng như thế là quá đủ để bạn biết lúc nào thời tiết bắt đầu chuyển mùa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *