Cảnh báo nước Anh không phải là điểm đến tuyệt vời

Lần đầu tiên trong vòng sáu năm, Úc đã nâng mức độ tư vấn cho du khách đến Vương quốc Anh sau vụ tấn công khủng bố hôm thứ hai ở Manchester

Để đối phó với sự gia tăng mức độ đe doạ khủng bố của chính quốc gia Anh, Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc đã cảnh báo khách du lịch nên thận trọng cao ở Anh.

Kể từ khi hệ thống tư vấn hiện tại có hiệu lực vào năm 2011, lời khuyên là Vương quốc Anh đã “thực hiện các biện pháp phòng ngừa thông thường”.

Bộ Ngoại giao Úc đã tăng mức cảnh báo đe dọa đối với những người dự định đi thăm Vương quốc Anh

Chuyên gia chống khủng bố Greg Barton, Đại học Deakin, cho biết DFAT không có lựa chọn nào khác ngoài hành động nhân dịp này, sau khi tăng mức độ đe doạ khủng bố của chính nước này.

Giáo sư Barton nói: “Vương quốc Anh rõ ràng đang làm việc với kịch bản rằng có những vụ tấn công khác trong kế hoạch.

“Sự gia tăng mức độ an ninh của họ sẽ cho phép họ đưa cảnh sát vào vai trò điều tra và có vai trò an ninh của họ trên đường phố đầy quân đội.

“Với tư cách là một đồng minh thân thiết, Australia sẽ được giới thiệu tóm tắt và nâng cấp những lời khuyên riêng của họ cho phù hợp.”

Cho dù cuộc tấn công khủng bố thứ hai trên đất Anh trong hai tháng sẽ làm giảm du khách Úc, tuy nhiên không có nhiêu sự khác biệt, Giáo sư Barton nói.

“Tôi sẽ ngạc nhiên nếu nó tạo ra sự khác biệt lớn, nhưng tôi nghĩ nó sẽ tạo ra sự khác biệt với những gì họ làm khi họ đến đó”, ông nói.

 Kết quả hình ảnh cho du lịch vương quốc anh

“Họ có thể cẩn thận hơn một chút nhưng tôi không nghĩ rằng nó sẽ thay đổi hành vi rất nhiều.”

Giảng viên du lịch của Đại học Công nghệ Sydney, David Beirman cho biết các nước như Anh và Pháp có xu hướng linh hoạt hơn các nước như Thổ Nhĩ Kỳ.

Tiến sĩ Beirman nói: “Chúng tôi có một mức độ quen thuộc rất cao với nước Anh và một số người sẽ có những suy nghĩ thứ hai nhưng nó sẽ không dừng lại ở đó.

“Trong trường hợp của Pháp, số lượng du lịch đã giảm khoảng một phần trăm trong năm ngoái, trong khi tại Thổ Nhĩ Kỳ, số lượng đã giảm một nửa từ 41,5 triệu xuống khoảng 20 triệu”.

Ông nói  có nghĩa là các nước như Nhật Bản, Mỹ và Úc sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng của khách du lịch quốc tế do nhận thức của họ là “điểm đến an toàn”.

Tiến sĩ Beirman cho biết: “Nghiên cứu của Du lịch Australia đã tìm thấy an toàn và an ninh là ưu tiên hàng đầu của du khách khi lựa chọn điểm đến.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *