Thị trường ô tô 2018 giá cả không là vấn đề

Từ cuối năm 2017 các doanh nghiệp đã thông báo rằng khả năng giá xe hơi sẽ giảm đáng kể. Đây quả thực là một dấu hiệu tốt. Khi đến năm 2018 các dòng xe nhập khẩu khu vực Đông Nam Á sẽ được nhập về Việt Nam với mức thuế suất 0%. Thị trường ô tô 2018 giá cả không là vấn đề? Hãy tìm hiểu thêm những thông tin dưới đây!

Tại sao thị trường ô tô 2018 giá cả không là vấn đề

Các doanh nghiệp dường như trở nên vô cùng lạc quan. Chúng ta đều biết cho đến giữa 2018, xe ô tô từ khu vực ASEAN với mức thuế suất 0% sẽ nhập về Việt Nam. Thị trường ô tô nhờ đó sẽ sôi động hơn bao giờ hết. Dù phải mất khá nhiều thời gian để chuẩn bị các giấy tờ chứng nhận chất lượng nhưng nếu được thông qua thì sau đó rất nhiều mẫu xe nhập khẩu sẽ trở lại.

Kết quả hình ảnh cho ô tô 2018

Điều đáng nói là với mức thuế suất trên thì xe nhập khẩu về nước ta sẽ có giá thấp hơn rất nhiều. Đây chính là cơ hội cho những người đã mong muốn sở hữu một chiếc xe ô tô yêu thích từ lâu. Lấy ví dụ về chiếc Honda CR-V sẽ có giá dưới 1,1 tỷ đồng. Ở phân khúc dòng xe hơi cá nhân thì xe nhập khẩu chiếm tới 30%. Hiện tại dòng xe này vẫn còn khan hiếm. Dòng ăn khách thì chưa có hàng nhập nên giá tăng, tuy nhiên đây chỉ là tạm thời.

Giá xe nhập được dự báo là giảm tới 25% cạnh tranh mạnh mẽ với các dòng xe lắp ráp trong nước. Xe ô tô sản xuất, lắp đặt trong nước phải hạ giá. Theo đó các cơ quan ban ngành đang tìm cách hỗ trợ dòng xe này. Có thể kể đến việc thay đổi thuế nhập khẩu phụ tùng, linh kiện với nguyên tắc phải thấp hơn thuế nhập khẩu ô tô.

Kết quả hình ảnh cho ô tô 2018

Ngoài ra ô tô nhập khẩu nguyên chiếc cần có hàm lượng sản xuất trong khu vực là 40%. Nghị định 116 cũng thắt chặt yêu cầu về điều kiện sản xuất, nhập khẩu cũng như kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng của Chính phủ. Theo đó các cơ quan quản lý cần chuẩn bị các giấy tờ: chứng nhận chất lượng, kiểu loại nhập khẩu từ cơ quan có thẩm quyền tại nước ngoài, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, kết quả đánh giá điều kiện đảm bảo chất lượng,…

Chính điều này khiến cho các hãng xe hơi khó mà muốn tiếp tục đầu tư vào quy trình để nhập ô tô về. Trên đây là một số thông tin về việc thị trường ô tô 2018 giá cả không là vấn đề hi vọng hữu dụng với các bạn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *