Hãng xe không mặm mà với dòng xe 5 cửa hạng B tại Việt Nam

Doanh thu không tốt và thuế nhập khẩu từ Thái Lan 0% là cơ sở cho hầu hết các nhà nhập khẩu loại hatchback loại B.

Vào cuối tháng 11, Mazda đã giới thiệu Mazda2 cho cả hai mẫu sedan và hatchback. Chỉ một ngày sau đó, Suzuki giới thiệu Swift 2019. Hai xe cạnh tranh trực tiếp trên thị trường đã thay đổi cho mùa mua sắm năm ngoái, nhưng nói chung được nhập khẩu hoàn chỉnh từ Thái Lan thay vì lắp ráp. như trước.

Toyota Yaris, Honda Jazz, Mazda2, Suzuki Swift và Ford Fiesta là bốn chiếc đầu tiên được nhập khẩu từ Thái Lan. Chỉ có Fiesta được lắp ráp trong nước. Vios, mẫu sedan của Yaris hoặc City-sedan của Jazz hiện đang được lắp ráp.

Bài viết liên quan:

Mazda không ngừng đầu tư mở rộng nhà máy tại Chu Lai, sản phẩm chủ yếu được lắp ráp, nhưng đột nhiên chuyển sang nhập khẩu Mazda2. Đại diện của công ty cho biết, đây là chính sách chung của công ty mẹ, sản phẩm Mazda2 tại nhiều thị trường sẽ nhập khẩu từ Thái Lan.

Trong khi đó, Suzuki Swift cũng đã được lắp ráp trong nước vào năm 2015-2017, tuy nhiên trong phiên bản mới của liên doanh xe hơi Nhật Bản đã thay thế các mẫu xe nhập khẩu hoàn chỉnh. Công ty xe hơi Nhật Bản không có xe hơi ở Việt Nam. Đại diện của công ty cho biết, dây chuyền sản xuất Swift trước đây đã được sử dụng cho xe tải, một doanh nghiệp có lợi nhuận cho công ty.

Trong phân khúc hatchback B phân khúc, chỉ có Ford Fiesta lắp ráp trong nước, một mình chống lại các đối thủ của nó nhập khẩu các đơn vị hoàn thành. Fiesta chỉ có một phiên bản, giá 564 triệu đồng, cạnh tranh với xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo các chuyên gia, lý do mà các nhà sản xuất không mặc lắp ráp đó vì kích thước B hatchback không có doanh thu tốt. Trong khoảng từ 500 đến 600 triệu USD, có những đối thủ sedan và crossover tốt hơn. Một người quản lý bán hàng lâu năm nói rằng nếu bạn cần một chiếc xe hơi nhỏ của thành phố, người tiêu dùng thường chọn kích thước A, kích thước B hoặc sedan hoặc crossover với nhiều loại tải. Hatchback hết kích thước, khó đạt được chức năng mong muốn.

Ford Fiesta hatchback kể từ đầu năm đã bán được tổng cộng 283 xe, giảm một chiếc xe so với cùng kỳ năm ngoái. Mazda2 bao gồm một chiếc sedan bán được tổng cộng 1.966 xe, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm 2017. Toyota Yaris đạt 730 xe, trong khi cùng kỳ năm ngoái đạt 2.044 chiếc. Honda Jazz bán được 1.874 xe.

Trong khi đó, các biến thể sedan như Toyota Vios hay Honda City có doanh thu cao, tương ứng 20951 chiếc và 8.627 chiếc.

Doanh số bán hàng không cao, trong khi nhu cầu về sedan đang tăng nhanh, điều này khiến công ty không sẵn sàng từ bỏ các dòng sản phẩm khác. Các chuyên gia nói rằng hatchback B-series không phải là một ưu tiên cho khối lượng, mặc dù trong hầu hết các thị trường có những sản phẩm trong phân khúc này.

Ngoài việc không đạt quy mô, chính sách nhập khẩu cũng khiến xe chuyển sang nhập khẩu ô tô. Hiện tại, Yaris, Jazz, Swift, Mazda2 đến từ Thái Lan, được hưởng thuế nhập khẩu 0% theo Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA).

Thị trường xe hơi Việt Nam đang dần phân hóa với xe nhập khẩu tập trung ở phân khúc cao, trong khi xe nhỏ là lĩnh vực của các công ty lắp ráp. Các mẫu xe bán chạy nhất bao gồm Hyundai i10, Accent, Toyota Vios, Mazda3, Honda City và Kia Morning.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết mẫu Hyndai Santro 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *