Phân biệt tỏi cô đơn trung quốc và tỏi chuẩn Lý Sơn Việt Nam

Tỏi vốn dĩ đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi có khả năng ngăn chặn và chữa bệnh ung thư. Tuy nhiên, không phải loại tỏi nào cũng có tác dụng tuyệt vời như vậy. Dân ta hiện đang nhầm lẫn giữa tỏi cô đơn Trung Quốc và tỏi chuẩn Lý Sơn Việt Nam. Chúng tôi xin mách quý vị cách phân biệt đơn giản để mua được những sản phẩm chất lượng.

Hàng Trung Quốc hiện đang tràn ngập ở Việt Nam, một củ tỏi nhỏ bé thôi cũng được bày bán ở mọi nơi với số tiền rẻ hơn rất nhiều so với tỏi ta. Tỏi này khá đặc biệt chỉ có mỗi 1 tép nên người ta gọi là tỏi cô đơn, tỏi mồ côi. Nhưng tỏi trung quốc cũng đã xuất hiện với hình dáng tương đồng. Nhưng lại giá cả khác với tỏi chuẩn lý sơn. Vậy làm thế nào để bạn phân biệt được tỏi chuẩn giả?

Tỏi cô đơn

Tỏi cô đơn

1 – Tỏi cô đơn Lý Sơn có đặc điểm sau

Loại tỏi này nhìn bề ngoài rất giống tỏi Lý Sơn ăn có vị thơm nồng không gây hôi miệng. Màu trắng, nhỏ hơn ngón tay út và có hình bầu dục. Chứa khá nhiều tinh dầu nên khi bạn ăn vào sẽ có vị cay nồng như tỏi ở nhiều vùng quê khác tại Việt Nam.

Tỏi cô đơn Trung Quốc được người dân trồng rất lâu nên dưỡng chất cực kỳ tốt. Có thể dùng để trị nhiều bệnh như: dạ dày, tim mạch, cảm cúm, bổ thận … Vì vậy, tỏi lý sơn ở Việt Nam giá cực đắt tầm 1trieu2 1 cân. Tính từ khoảng tháng 9 năm ngoái. Nhưng bởi sự quý tốt nhiều người vẫn tìm mua khá nhiều tỏi Lý Sơn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo giá tỏi đen trên thị trường để đảm bảo tìm được sản phẩm với giá cả phù hợp 

2 – Tỏi cô đơn Trung Quốc giống nhưng không thể tốt bằng

Phân biết được tỏi cô đơn Trung Quốc

Phân biết được tỏi cô đơn Trung Quốc

Vỏ ngoài không có lớp áo màu trắng, trong khi củ lại to hơn đầu ngón tay cái. Với mức giá dao động từ 100k – 1 triệu/1 kg. So với tỏi cô đơn Lý Sơn thì tỏi này nhìn dại hơn không được nhỏ nhắn và chắc chắn. Chúng cũng được bán ngay tại đảo Lý Sơn nên nhiều du khách bị nhầm, giá trung bình 800k/kg.

Sau khi đọc được thông tin này chúng tôi tin là bạn có thể dễ dàng phân biệt được tỏi cô đơn Trung Quốc. Và tỏi lý sơn chuẩn. Mua được tỏi chuẩn bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn và cũng giúp cải thiện sức khỏe nhiều hơn. Tỏi cô đơn Trung Quốc mặc dù chưa có nghiên cứu nào chỉ ra điều không tốt song việc sử dụng cũng nên cẩn thận hơn.

Nên tìm mua tỏi lý sơn tại đại lý chính hãng để đảm bảo chất lượng cũng như tiết kiệm kinh phí cho mình bạn nhé. Cập nhật tin tức tại website của chúng tôi để có nhiều thông tin bổ ích. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *