Charles Hoskinson : Bản cập nhật Shelley của Cardano sẽ được phát hành vào giữa tháng 9, giai đoạn đầu tiên đã thành công

Charles Hoskinson, CEO của IOHK – nhóm phát triển hàng đầu của blockchain Cardano – đã xác nhận rằng, giai đoạn thử nghiệm Shelley đầu tiên đã được hoàn thành thành công trong phiên Ask Me Anything (AMA) trên YouTube vào ngày 31 tháng 8. Nhóm gồm hơn 50 nhà phát triển, những người mà đang tiến hành cải thiện bản cập nhật Shelley sẽ khởi động giai đoạn thử nghiệm thứ hai và cuối cùng trong những tháng tới. Xem thêm: cách chơi tiền ảo

Suốt năm 2019, cộng đồng Cardano vẫn luôn hồi hộp trong sự ra mắt chính thức của mạng mainet Shelley. Cuối cùng, bản cập nhật sẽ được phát hành vào giữa tháng 9 – tùy thuộc vào sự xác nhận.

Như đã báo cáo trước đó, việc phát hành bản cập nhật Shelley sẽ được hoàn thành trong ba giai đoạn – thiết lập và lưu trữ các “selfnodes”, thử nghiệm mạng và giai đoạn khuyến khích.

Bước tới giai đoạn thử nghiệm mạng

Hoskinson tuyên bố rằng giai đoạn đầu tiên của bản cập nhật Shelley, thiết lập và lưu trữ các node cá nhân, đã “rất thành công”. Nhóm phát triển đã tìm thấy và sửa một số lỗi trong hệ thống trong giai đoạn thử nghiệm và hiện đang tập trung vào việc phát hành mạng thử nghiệm mạng trong tháng này. Xem thêm: polonĩe

Người đồng sáng lập IOHK đã chuyển sang giai đoạn kết nối của bản cập nhật Shelley xác nhận việc phát hành sẽ diễn ra vào tuần thứ hai của tháng này. Ông giải thích thêm rằng giai đoạn kết nối mạng sẽ cho phép người dùng đặt cược token ADA của họ và kết nối với mạng chính.

Hoskinson nói:

“Trong giai đoạn thử nghiệm kết nối mạng, nơi chúng tôi thực sự có người kết nối với mạng thử nghiệm thống nhất và thực hiện một số hình thức đặt cược. Vì vậy, mọi thứ mà bạn muốn làm với Shelley, đã được thực hiện ngay bây giờ thay vì trên PC của bạn, trên một hệ thống phân tán”.

Khi giai đoạn kết nối hoàn tất, chủ sở hữu Cardano sẽ có thể đặt cược token của họ vào các nhóm để có thêm doanh thu trong mạng. Sự ra mắt của giai đoạn thứ ba và cũng là cuối cùng của bản cập nhật Shelley – giai đoạn khuyến khích – được thiết lập để khởi động ngay sau khi hoàn thành giai đoạn kết nối mạng. Sự ra mắt được thiết lập trùng với kỷ niệm lần thứ hai của bản cập nhật Byron.

Sau thông báo về những phát triển sắp tới của Hoskinson trong AMA, một số thành viên cộng đồng đã chuyển sang chế giễu thông báo chung. Charles đã trả lời những bài “troll” này trên Twitter:

“Tôi thật ngạc nhiên khi một số người thậm chí còn không có khả năng hiểu được một thông báo hết sức đơn giản. Tôi không hề đưa ra thông báo nào về việc công bố trong AMA của tôi. Tôi đã công bố giai đoạn tiếp theo của mạng thử nghiệm vào tháng 9 và tại một sự kiện ở Bulgaria vào ngày 28. Tại sao đây mà lại gọi là không có thông báo nào!?!?”.

Đầu tháng 8, Hoskinson đã phát hành bản cập nhật blockchain 1.6 Cardano có đặc tính của phiên bản cập nhật của nền tảng Daedalus.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *