Điểm danh các phụ kiện bồn cầu quan trọng nhất

 

 

Điểm danh các phụ kiện bồn cầu quan trọng nhất
Rất nhiều gia đình sử dụng bồn cầu nhưng không hề hay biết chúng có những phụ kiện gì kèm theo. Và phụ kiện bồn cầu là những thiết bị không thể thiếu. Trong quá trình sử dụng, những phụ kiện này rất dễ xảy ra những vấn đề hư hỏng không mong muốn. Hãy tìm hiểu kỹ để dễ dàng sử dụng cũng như sửa chữa chúng khi cần thiết nhé!

 

Bộ xả bồn cầu
Bộ xả là một trong những bộ phận quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình xả rửa của bồn cầu. Bộ xả bồn cầu gồm nhiều loại khác nhau như: bộ xả két rời; bộ xả 1 nhấn két rời; bộ xả 2 nhấn két rời; bộ xả 2 nhấn liền khối.
Mỗi loại bồn cầu có những phụ kiện đi kèm khác nhau
Két nước
Trong số các phụ kiện bồn cầu, két nước là nơi chứa nước phục vụ cho quá trình xả rửa. Đây là phụ kiện dễ dàng hư hỏng nhất và rất khó để vệ sinh khu vực phía trong của két nước. Sản phẩm bao gồm nắp két nước, bộ van xả nước, quả phao,… Với các loại bồn cầu 2 khối, két nước dễ tháo rời và lắp đặt hơn. Nếu két nước của bồn cầu 1 khối hỏng thì chúng ta sẽ phải thay thế cả bồn cầu.

 

Nắp bồn cầu
Có nhiều loại nắp khác nhau như nắp thường, nắp êm, nắp cơ và nắp điện tử. Tùy vào loại bồn cầu mà ta có thể chọn loại nắp sao cho phù hợp. Hiện nay, người dùng chủ yếu sử dụng bàn cầu nắp êm, bởi chúng không gây ồn ào và tránh được tình trạng rơi vỡ. Chúng lại có giá khá hợp lý.

 

Những chiếc nắp bồn cầu thông minh là phụ kiện bồn cầu đắt đỏ nhất. Chúng có nhiều tính năng tuyệt vời như: làm ấm bệ ngồi; sưởi ấm; sấy khô; nhiều chế độ rửa….Khi sử dụng nắp điện tử, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy hài lòng và sẽ vô cùng thích thú.

 

Vòi xịt vệ sinh
Dùng vòi xịt sẽ giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng. Bạn có thể dùng vòi xịt sau khi đi vệ sinh; khi dọn dẹp bồn cầu hay phòng tắm. Áp lực nước khá mạnh giúp bạn dễ dàng đánh bật vết bẩn.
Mỗi phụ kiện có một vai trò nhất định
Van xả nước
Đây là phụ kiện bồn cầu được tích hợp bên trong két nước. Nó gồm ống nạp nước có nhiệm vụ nạp lại nước vào két sau khi sử dụng; lẫy gạt nước được sử dụng để mở nước xả xuống bồn vệ sinh sau khi đi vệ sinh xong,; van xả và van bơm nước giúp điều khiển và duy trì lượng nước sử dụng trong bồn cầu. Bộ van xả này bị hỏng gây ra hiện tượng rỉ nước và bạn cần thay thế càng sớm càng tốt.

 

Nút nhấn, tay gạt
Tùy vào từng loại bàn cầu mà sử dụng bàn cầu xả nhấn hay xả gạt. Nút nhấn thường được đặt ở phía trên của két nước. Tay gạt thường để bên hông của thiết bị. Nhiều loại bồn cầu còn tích hợp cả nút nhấn và tay gạt.

 

Bạn hãy kiểm tra và thay thế phụ kiện bồn cầu ngay khi phát hiện dấu hiệu hỏng hóc đầu tiên bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *