Tại sao bạn nên biết cách lắp bồn cầu chuẩn?

Tại sao bạn nên biết cách lắp bồn cầu chuẩn?
Việc bạn biết cách lắp bồn cầu vô cùng quan trọng. Vì nếu lắp đặt không đúng kỹ thuật, khí thải hoặc nước có thể bị rò rỉ ra ngoài khi sử dụng gây mất vệ sinh; ảnh hưởng đến sức khỏe. Cách lắp đúng kỹ thuật cho bồn cầu sẽ được bật mí ngay dưới đây!

 

Lắp ống thoát bồn cầu như thế nào?
Ống thải bồn cầu là ông nối từ bể phốt lên tới bồn cầu. Khi lắp ống thoát bồn cầu chúng ta cần lưu ý những điểm như:

 

– Đường ống từ bồn cầu đến bể phốt không được quá nhỏ và nhiều đoạn khúc khuỷu. Vì việc này dễ dẫn đến việc tốc độ và áp lực nước thấp; chất thải và giấy vệ sinh khó bị đẩy xuống bể phốt và gây tắc nghẽn. Đường ống tối thiểu nên bằng với đường ống của bồn cầu.

 

– Bạn phải đo tối thiểu cách tường 30cm để khi đặt thân cầu lên đường ống chờ không bị kích. Hoặc bạn có thể mua bồn cầu về ướm thử trước khi để đường ống chờ. Xem sơ đồ lắp đặt bồn cầu để biết cách lắp bồn cầu chính xác.
Bạn nên tìm hiểu kỹ hướng dẫn trước khi lắp đặt
Những lỗi thường gặp khi lắp bồn cầu bạn nên tránh
Nhiều gia đình không đo đạc mà chỉ ước lượng kích cỡ. Việc này dẫn đến việc sau khi lắp bồn cầu phải phá đi hoặc lắp ống nối ra vị trí khác vì không đủ diện tích. Nhiều người lại sử dụng quá nhiều xi măng; khiến chúng bị rơi vào đường ống dẫn nước thải và gây hiện tượng tắc nghẽn; thoát chậm hoặc áp lực nước yếu.
Các mẫu bồn cầu đều có hướng dẫn lắp đặt
Khi gắn thân cầu vào vị trí ống chờ bạn không nên sử dụng xi măng đen. Việc này gây mất thẩm mỹ. Xi măng đen cũng cứng hơn nên trong bất cứ trường hợp nào bạn cần sửa chữa hay đục đường ống thì bồn cầu dễ bị vỡ.

 

Trước khi thực hiện cách lắp bồn cầu, bạn cần chọn được loại bồn cầu có kiểu dáng; màu sắc; kích thước phù hợp với phong cách phòng tắm. Nếu không, tính thẩm mỹ của không gain sẽ giảm đi đáng kể. Nếu lựa chọn trọn bộ thiết bị phòng tắm, bạn sẽ không phải băn khoăn đến vấn đề này. Nhưng nếu chọn thiết bị riêng lẻ, bạn nên quan tâm đến sự hài hòa và đẹp mắt khi kết hợp các thiết bị nhà tắm với nhau.

 

Bạn nên mua các loại bồn cầu ở địa chỉ bán hàng chính hãng. Dù bạn có thực hiện cách lắp bồn cầu chính xác nhưng nếu bồn cầu không đảm bảo chất lượng thì cũng sẽ nhanh hỏng hóc chỉ sau thời gian ngắn sử dụng. Bạn có thể đến các đại lý hay cửa hàng chính hãng để mua hàng đúng giá; đúng chất lượng và được bảo hành.

 

Nhưng riêng các loại bồn cầu hiện đại của KOHLER bạn chỉ có thể mua tại showroom chính hãng tại Hà Nội và TPHCM. Chúc bạn sớm chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *