Du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn đẹp như trong tranh!

Phượng Hoàng Cổ Trấn được ca ngợi là “thị trấn đẹp nhất ở Trung Quốc”, là một thị trấn nhỏ nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, lịch sử phong phú, phong tục dân tộc đầy màu sắc và phong cảnh đêm ăn ảnh. Tham quan khu phố cổ rộng 10km vuông này, bạn sẽ thích nó ngay lập tức và khám phá những bí ẩn của nền văn hóa sâu sắc của nó.

Thời gian tốt nhất để đi

Phượng Hoàng Cổ Trấn có khí hậu nhiệt đới gió mùa cận nhiệt đới với bốn mùa rõ rệt, đủ lượng mưa và nắng nhiều.

Thời gian tốt nhất để tham quan được coi là mùa xuân và mùa thu. Giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 là mùa mưa. Phong cảnh sau khi trời mưa như một bức tranh truyền thống Trung Quốc.

Giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 11 cũng là thời điểm tuyệt vời, khi nhiệt độ và mùa mưa của mùa hè giảm xuống. Nhiệt độ ban ngày vẫn còn ấm trong khi đêm lạnh hơn.

Đến Phượng Hoàng Cổ Trấn thì nên tham quan như thế nào?

Đi bộ quanh thị trấn

Cách để tận hưởng tốt nhất là đi bộ xung quanh thị trấn. Bạn có thể ghé thăm các tòa nhà bằng gỗ lịch sử, có một kinh nghiệm cận cảnh với người dân địa phương và đắm mình trong bầu không khí văn hóa của nó .

Phong cảnh ban đêm trong thị trấn là đẹp, với các tòa nhà cũ độc đáo chiếu sáng dọc theo dòng sông. Thị trấn là một tổ chức hoạt động với tất cả cuộc sống về đêm. Bạn có thể tìm thấy một quán cà phê bên cạnh sông Tuo để tận hưởng thời gian rảnh rỗi. Đó là một nơi khác vào buổi sáng, rất thanh bình và thanh bình.

Trải nghiệm trên sông Đà Giang

Sông Đà Giang, chạy qua trung tâm của thị trấn, là con sông mẹ của thị trấn cổ. Dọc theo dòng sông, bạn sẽ thấy những ngôi nhà bằng gỗ độc đáo được xây dựng trên những cây cột để giữ cho chúng an toàn khỏi lũ lụt .Đó là những tòa nhà Miêu điển hình với lịch sử hơn 100 năm.

Ghé thăm các di tích lịch sử và văn hóa Phượng Hoàng Cổ Trấn

Longevity Palace: là một khu phức hợp xây dựng Trung Quốc cổ đại với diện tích hơn 4000m2 được thiết kế tinh xảo, bao gồm hơn 20 hội trường, biệt thự, phòng, gian hàng và sân khấu cổ. Bây giờ, nó đã trở thành bào tảng nghệ thuật dân gian Phượng Hoàng

Hồng kiều: kiều nằm tại trung tâm của thị trấn cổ Phượng Hoàng được xây dựng vào năm 1368 AD.Truyền thuyết địa phương cho rằng cây cầu được xây dựng để “cắt đứt đầu Rồng” khi hoàng đế biết được rằng một vị hoàng đế sẽ được sinh ra ở đây để thay thế ông. Trên cầu là toàn nhà 2 tầng mang phong cách kiến trúc cổ điển với tên gọi Tòa nhà Nghệ thuật Hồng Kiều.

Lầu Phong Thúy Hồng Kiều: Là điểm nhấn du lịch Phượng Hoàng Cổ Trấn, Ngôi lầu bao gồm hai tầng, được xây nên với chất liệu gỗ, với mái vòng cong đặc trưng và được treo đèn lồng màu đỏ. Với vẻ tuyệt vời cổ điển và đầy tính nghệ thuật, ngôi lầu này sẽ làm du quý khách muốn ngắm nhìn không thôi.

Bắc Môn cổ thành: Nó được xây dựng trong triều đại nhà Minh. Phía bắc là một trong bốn cửa thành phố chính của thành phố cổ Phượng Hoàng. Cổng thành phố rộng 3,5 m và cao 4 mét, có hai cửa cổng thành được bọc bằng sắt. Tháp phía bắc và tháp phía đông được kết nối bởi bức tường thành phố, có cả chức năng phòng thủ và kiểm soát lũ lụt, tạo thành một rào cản vững chắc cho thành phố cổ.

Tháp Mười nghìn: Tháp là hình lục giác và bảy cấp, với sáu góc trên mỗi tầng và một chuông gió đồng. Tòa tháp cao 22,98 mét và có đường kính 4,5 mét, đường kính mỗi lớp giảm 0,3 mét.  Đứng trên bờ phía bắc của sông Đà Giang, bóng tháp phản chiếu trái tim của dòng sông, khiến khung cảnh xung quanh thật ngoạn mục.

Món ăn: Thức ăn ở Phượng Hoàng Cổ Trấn rất cay, và bạn nên nói với người hầu bàn rằng bạn không muốn quá nhiều ớt trong các món ăn khi đặt món ăn. Nếu bạn muốn thử một số món ăn địa phương như là vịt nấu với tiết và gạo nếp, súp chua của người Miêu, và thịt lợn hun khói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *