CÁC ĐỊA ĐIỂM BẠN NÊN THAM QUAN KHI ĐI DU LỊCH ĐẾN SẦM SƠN

Bạn đã bao giờ đến Sầm Sơn và thăm quan hết tất cả địa điểm nổi tiếng tại nơi đây chưa? Phần lớn là các đia điểm của Sầm Sơn là các khu vực ngoài biển, ngoài ra các du khách cũng có thể tham quan các điểm du lịch khác trên đất liền, tuy cách xa nhưng sẽ mang lại cho du khách nhiều cảnh quan đẹp, hấp dẫn. Để giúp cho mọi người dễ dàng lựa chọn địa điểm du lịch mà mình thích, bài viết sau sẽ liệt kê một số đia danh nổi tiếng tại địa điểm du lịch này.

1. Cẩm Thủy có Suối Cá Thần 

Suối Cá Thần hoặc gọi là suối Ngọc trải dài tới sông Mã. Riêng khu vực “cá thần” chỉ khoảng 60 m từ cửa hang. Chiều rộng của suối là 3m, mực nước tầm khoảng 0.4m, dù trong suối có rất nhiều cá  nhưng nước không hề đục hay có mùi tanh, du khách có thể nhìn rõ từng viên sỏi và râu rêu dưới đáy. Tôi đến nơi khi trời đã xấp xế chiều, trời lạnh vãi.

Huyền bí 'suối cá thần' nghìn con ở Thanh Hóa | VTV.VN

Theo nhưng người dân làng gần đó cho biết, cá chỉ ra ngoài khi nào trời nắng to để “rong chơi và tắm nắng”. Du khách có thể mua một ít rau và bỏng ngô để trở nên thân thiết với cá. Đàn cá ở đây rất thích chơi với du khách, chúng có thể ăn thức ăn còn trong lòng bàn tay du khách mà không sợ hãi gì cả.

2. Bản Hiêu, Suối Hiêu

Bản Hiêu thuộc xã Cổ Lũng (huyện Bá Thước, Thanh Hóa) nằm trong vùng lõi khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông. Đây là điểm đến yêu thích của dân phượt và các du khách nước ngoài ưa du lịch khám phá trong vài năm nay. Đến Pù Luông mùa lúa chín, cung đường dài 25 km từ thị trấn Cành Nàng đến bản Hiêu rất đẹp bởi hai bên là cánh đồng ruộng bậc thang nằm hai bên bờ suối. Qua khỏi cầu treo bằng gỗ là vào bản.

3. Vườn quốc gia Bến En

Cách Thành phố Thanh Hóa 46km về phía Tây -Nam, thuộc địa phận xã Hải Vân, huyện Như Thanh, Thanh Hóa. Đây là một vùng rừng núi, sông hồ rộng 16.000 ha còn mang vẻ hoang dã với hệ động thực vật đa dạng và phong phú. Có nhiều loại động thực vật quý hiếm như: Voi, Gấu, Hổ, Voọc má trắng, lim , lát hoa, chò chỉ … có cây lim xanh đã tồn tại cả ngàn năm tuổi.

Bến En – Vịnh Hạ Long của xứ Thanh, tiềm năng chưa được đánh thức

Bến Len còn có cả hơn 4.000 ha mặt hồ với 21 hòn đảo lớn nhỏ tạo nên cảnh quan thiên nhiên vô cùng quyến rũ. Dãy núi đá Hải Vân có nhiều hang động đẹp như hang Ngọc, động suối tiên … lôi cuốn du khách ưa khám phá và mạo hiểm.

4. Hồ Duồng Cốc

nằm cách trung tâm xã Điền Hạ, huyện miền núi Bá Thước 1 km về hướng Bắc, nổi lên như một Vịnh Hạ Long thu nhỏ, mà thiên nhiên ưu đãi cho con người xứ Thanh. Đến với Duồng Cốc, ngoài việc được đi bè ra giữa dòng du ngoạn cảnh non xanh nước biếc, du khách còn được tự tay câu những con cá trắng bạc, lấp lánh, tự tay nấu những món ngon thiết đãi người thân, bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *