Biển báo giao thông thường gặp – Điểm mặt các loại biến báo giao thông phổ biến nhất

Các loại biển báo giao thông mang ý nghĩa rất quan trọng, nhằm giúp người tham gia giao thông đi đúng luật và đảm bảo lưu thông một cách dễ dàng, tránh ùn tắc. Cũng như giảm thiểu những vụ va chạm đáng tiếc xảy ra, sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu các loại biển báo giao thông thường gặp.

Thông tin có thể bạn quan tâm: Taxi tai gia re

Thế nào là biển báo giao thông?

Khi lưu thông trên đường, bạn hay bắt gặp rất nhiều loại biển báo khác nhau, tuy nhiên không phải biển báo nào bạn cũng biết được ý nghĩa của nó. Vì vậy bạn rất muốn biết thế nào là biển báo giao thông?

Thế nào là biển báo giao thông?

Biển báo giao thông được coi là hiệu lệnh quan trọng đối với bất cứ ai tham gia giao thông đường bộ, thông qua những biển báo sẽ giúp người tham gia giao thông biết được những thông tin chi tiết để duy trì trật tự, an toàn giao thông. Từ đó giúp xe và các phương tiện, người tham gia giao thông được lưu hành, đi lại một cách bình thường, tránh xảy ra tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông

Các loại biển báo giao thông thường gặp giúp mọi người đi đúng luật và đảm bảo an toàn cho chính mình, và mọi người xung quanh.

Thuê xe có lái đi công tác – Thông tin chi tiết từ A-Z

Các loại biển báo giao thông thường gặp

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về các loại biển báo giao thông thường gặp gồm có:

Biển báo cấm

Nhóm biển báo cấm có dạng hình tròn nhằm cảnh báo điều cấm, hoặc hạn chế mà người tham gia giao thông phải tuyệt đối tuân theo.Hầu hết các biển báo cấm đều có viền đỏ, nền màu trắng, trên nền có hình vẽ màu đen đặc trưng cho điều cấm hoặc hạn chế sự đi lại của các phương tiện cơ giới, thô sơ và người đi bộ.

Nhóm biển báo cấm gồm 39 kiểu được đánh số thứ tự từ 101 đến 140. Đa số các biển báo cấm đường bộ có viền đỏ nền trắng có cùng chung 1 quy cách thống nhất với đường kính biển báo là 70cm, viền đỏ là 10cm và vạch đỏ là 5cm

Hiệu lực của biển báo cấm có thể có giá trị trên tất cả các làn đường, hoặc có giá trị trên 1 hoặc một số làn của 1 chiều xe chạy.

Biển báo nguy hiểm

Nhóm biển báo nguy hiểm có dạng hình tam giác đều, viền đỏ, nền màu vàng, trên hình có vẽ màu đen mô tả sự việc báo hiệu nhằm báo trước cho người tham gia giao thông biết trước tính chất của sự nguy hiểm trên đường, để có biện pháp phòng ngừa, xử lý kịp thời, phòng tránh tai nạn giao thông.

Hiệu lực của biển báo nguy hiểm có giá trị trên tất cả các làn đường của 1 chiều xe chạy. Nhóm biển báo nguy hiểm gồm 46 kiểu được đánh số thứ tự từ 201- 246.

Biển báo hiệu lệnh

Có dạng hình tròn, nền màu xanh lam, trên biển có hình vẽ màu trắng đặc trưng cho hiệu lệnh nhằm cảnh báo cho người sử dụng biết điều lệnh để thi hành.

Hiệu lực của nhóm biển báo hiệu lệnh có thể có giá trị trên tất cả các làn đường, hoặc chỉ có giá trị trên một hoặc một số làn của một chiều xe chạy. Nhóm biển hiệu lệnh gồm 9 kiểu được đánh số thứ tự từ 310- 3019.

Biển báo chỉ dẫn

Đây là một trong các loại biển báo giao thông thường gặp . Các biển chỉ dẫn có dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông, nền màu xanh lam để báo cho người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác trong hành trình. 

Nhóm biển chỉ dẫn gồm có 48 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 401- 448.

Biển báo phụ

Những tấm biển chữ nhật treo phía dưới những biển tròn đỏ, hoặc biển tam giác nền vàng, những biển chữ nhật phía dưới chính là biển báo phụ. Nhóm biển báo phụ gồm 9 kiểu và được đánh số thứ tự từ 501- 509.

Vạch kẻ đường

Vạch kẻ đường là dạng báo hiệu để hướng dẫn, điều khiển giao thông nhằm nâng cao an toàn và khả năng thông xe. Vạch kẻ đường được chia là 2 loại là vạch nằm ngang và vạch nằm đứng.

Trên đây, taxitai vừa giới thiệu tới bạn những loại biển báo giao thông thường gặp chi tiết nhất. Chúng tôi hy vọng đã cung  cấp tới bạn thông tin hữu ích nhất nhé! 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *