Khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc và những điều cần lưu ý

Khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc là một trong những thủ tục bắt buộc đối với người lao động và chủ doanh nghiệp. Vậy ý nghĩa của việc kiểm tra sức khoẻ như thế nào và tiêu chuẩn sức khoẻ của người lao động đi Hàn Quốc ra sao. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé

Khám sức khỏe cho người đi Hàn Quốc có ý nghĩa như thế nào?

Khám sức khoẻ là một trong những công việc bắt buộc đối với công dân Việt Nam khi muốn xuất khẩu lao động đi Hàn Quốc. Việc kiểm tra sức khoẻ có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với người lao động mà cả đối với chủ doanh nghiệp.

 • Đối với người lao động: việc đánh giá tình trạng sức khoẻ tổng thể giúp người lao động nắm bắt được tình hình sức khoẻ hiện tại của mình để chuẩn bị tốt cho thời gian lao động sắp tới tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, người lao động cũng có thể phát hiện kịp thời các bệnh lý (nếu có) để có phương án chữa trị kịp thời, nhanh chóng, hạn chế tối đa những biến chứng của bệnh và nguy cơ lây nhiễm chéo cho người thân của mình.
 • Đối với doanh nghiệp: kết quả khám sức khoẻ chính là một trong những tiêu chuẩn giúp doanh nghiệp tuyển dụng được những lao động có sức khoẻ tốt, có khả năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Lao động có sức khoẻ tốt sẽ giúp tăng năng suất lao động, giảm chi phí y tế, chi phí bồi thường tổn hại sức khoẻ cho doanh nghiệp trong trường hợp người lao động bị ốm đau, bệnh tật,… trong thời gian lao động tại nước ngoài. Nguồn lao động có sức khoẻ tốt chính là chìa khoá tạo nên sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
  >>> xem thêm: Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động cần những gì
  Lưu ý khi đi khám sức khỏe xuất khẩu lao động

Tiêu chuẩn về sức khỏe đối với người lao động đi Hàn Quốc

Theo quy định, người lao động muốn xuất khẩu đi Hàn Quốc phải đáp ứng những tiêu chuẩn chung về sức khoẻ lao động như: nam cao từ 1m60, nặng từ 50kg trở lên; nữ cao từ 1m50, nặng từ 45kg trở lên; sức khoẻ tốt đáp ứng yêu cầu của đơn hàng.

Người lao động nếu mắc phải một trong số những bệnh lý dưới đây sẽ không đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc:

 • Bệnh lý về tim mạch: bệnh tim bẩm sinh, suy tim, nhồi máu cơ tim, viêm cơ tim, người mang máy tạo nhịp tim, suy mạch vành, viêm tắc động mạch, viêm tắc tĩnh mạch, người bị di chứng tai biến mạch máu não.
 • Bệnh lý về hô hấp: bệnh lao phổi, tràn dịch màng phổi, xơ phổi, ung thư phổi, áp xe phổi, hen phế quản, tâm phế mãn, viêm dày dính màng phổi, khí phế thũng, tắc nghẽn đường hô hấp mãn tính.
 • Các bệnh lý về tiêu hóa: viêm loét dạ dày tá tràng, viêm gan, vàng da, cổ trướng, xơ gan, ung thư gan, áp xe gan, ung thư đường tiêu hóa,  sỏi mật, lách to.
 • Các dị tật răng – hàm – mặt và các loại u nang vùng răng miệng.
 • Các bệnh nội tiết: u tuyến thượng thận, cường hoặc suy tuyến giáp, đái tháo đường, đái nhạt, suy tuyến thượng thận. 
 • Các bệnh lý về thần kinh: động kinh, u não, rối loạn vận động, di chứng bại liệt, liệt một hoặc nhiều chi, thoát vị đĩa đệm cột sống, parkinson, bệnh tổn thương thần kinh trung ương hoặc ngoại biên, xơ hóa cột bên teo cơ, bệnh u tuyến ức.
 • Các bệnh thận và tiết niệu: suy thận, thận đa u thận, thận hư nhiễm mỡ, viêm cầu thận cấp và mãn tính, viêm thận bể thận cấp hoặc mãn tính, sỏi đường tiết niệu.
 • Các bệnh lý về tâm thần, rối loạn cảm xúc.
 • Các bệnh cơ xương khớp
 • Các bệnh lý về da liễu và hoa liễu
 • Bệnh cơ quan sinh dục
 • Các bệnh tật về mắt
 • Bệnh tai mũi họng.

Mặc dù có nhiều danh mục các bệnh không đủ điều kiện sức khoẻ đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc nhưng người lao động không nên quá lo lắng. Việc thăm khám sớm và phát hiện kịp thời các vấn đề về sức khoẻ sẽ giúp các bác sĩ tư vấn chính xác các phương pháp điều trị cho bệnh nhân. Sau khi điều trị theo đơn thuốc của bác sĩ, người lao động có thể tới khám lại để được chứng nhận đủ điều kiện về sức khoẻ đi lao động nước ngoài.

Trên đây là một số thông tin tư vấn về ý nghĩa, tiêu chuẩn khám sức khoẻ cho người đi lao động Hàn Quốc. Nếu còn bất kỳ băn khoăn, thắc mắc nào khác liên quan đến quy trình thăm khám sức khoẻ đi xuất khẩu lao động, khách hàng có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *