Có nên cắt ruột thừa không và những câu hỏi thường gặp

Cắt ruột thừa có ảnh hưởng gì không? Có nên cắt ruột thừa không để phòng ngừa những biến chứng do bệnh viêm ruột thừa gây nên? Đó là những băn khoăn, thắc mắc của nhiều bệnh nhân khi đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn. Dưới đây là một số thông tin tư vấn giúp bạn giải đáp những lo lắng đó.

Phẫu thuật cắt ruột thừa được chỉ định khi nào?

Hiện nay, phương pháp phẫu thuật cắt ruột thừa là một trong những giải pháp y khoa hiện đại giúp bạn điều trị triệt để căn bệnh viêm ruột thừa và ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm của bệnh, ảnh hưởng đến tính mạng. 

Phương pháp mổ hở truyền thống ít được sử dụng mà thay vào đó là phẫu thuật nội soi khá đơn giản. Thời gian phẫu thuật nhanh, vết mổ nhỏ, ít ảnh hưởng tới thẩm mỹ, người bệnh mau chóng hồi phục là những ưu điểm tuyệt vời của phương pháp này.

Phẫu thuật cắt ruột thừa thường được chỉ định cho các bệnh nhân bị viêm ruột thừa, hoặc trong một số trường hợp mổ ruột thừa dự phòng khi đi khảo sát địa chất, đi tàu biển lâu ngày,…
>>> xem thêm: rối loạn kinh nguyệt
Khám sức khỏe đi xuất khẩu lao động tại Hà Nội

Có nên cắt ruột thừa không?

Hiện nay, không có phương pháp chữa trị viêm ruột thừa. Khi bạn bị viêm ruột thừa, các bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật cắt ruột thừa để loại bỏ phần ruột thừa bị viêm, tránh những biến chứng nguy hiểm như vỡ ruột thừa, nhiễm trùng khoang bụng,… ảnh hưởng đến tính mạng. Khi tình trạng viêm ruột thừa đã ở mức độ khẩn cấp, người bệnh sẽ phải chịu đựng những cơn đau dữ dội. Thậm chí, khi ở vào tình trạng cấp cứu, người bệnh sẽ bắt buộc phải mổ hở, gây ảnh hưởng tới sức khỏe, thẩm mỹ và có thể để lại biến chứng tắc ruột sau khi mổ. Vì vậy, người bệnh nên chủ động phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa để tránh những biến chứng đáng tiếc.

Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân thường băn khoăn, khi không bị viêm ruột thừa thì có nên cắt bỏ ruột thừa không. Trên thực tế, mặc dù ruột thừa không có nhiều vai trò đối với hệ tiêu hóa nhưng y học đã chứng minh rằng có một loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa nằm trong ruột thừa. Chính vì vậy, nếu bạn không có vấn đề gì về đường ruột thì không nên cắt ruột thừa, trừ trường hợp cắt ruột thừa dự phòng như trên đã nói. 

Khi ruột thừa bị viêm, bệnh nhân sẽ được chỉ định phẫu thuật loại bỏ ruột thừa để tránh biến chứng.

Cắt ruột thừa có bị lại không?

Sau khi thực hiện phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm sẽ không bị các bệnh lý liên quan đến viêm ruột thừa nữa.

Địa chỉ cắt ruột thừa uy tín tại Hà Nội

Trên địa bàn Hà Nội hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn là một trong những địa chỉ đáng tin cậy, được nhiều bệnh nhân lựa chọn khi có nhu cầu phẫu thuật loại bỏ ruột thừa. Bệnh viện Bảo Sơn quy tụ đội ngũ bác sĩ trình độ cao, chuyên sâu sẽ giúp bạn tiến hành cắt bỏ ruột thừa nhanh gọn, an toàn, tránh biến chứng. Hệ thống trang thiết bị hiện đại, đầy đủ, đạt tiêu chuẩn thẩm định y tế giúp hỗ trợ quá trình chẩn đoán chính xác nhất. Bên cạnh đó, mô hình Bệnh viện, khách sạn cao cấp giúp bệnh nhân trải nghiệm việc chữa trị một cách thoải mái nhất, thời gian bình phục nhanh chóng.

Ngoài ra, khi thực hiện phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Bảo Sơn, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm vì Bệnh viện hỗ trợ chi trả theo chế độ Bảo hiểm y tế nên giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho người bệnh. Để được tư vấn thêm về các phương pháp điều trị, chăm sóc người bệnh đau ruột thừa và chế độ ăn uống, sinh hoạt cho người bệnh, khách hàng có thể liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Bảo Sơn theo số Hotline 091 585 0770

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *