Mua xe ô tô cũ cần chú ý điều gì?

Bạn đang muốn mua một chiếc ô tô để đi lại nhưng lại không đủ tiền để mua ô tô mới, muốn mua một chiếc ô tô cũ, giá tốt? Bạn chưa biết nên chọn ô tô thế nào cho thích hợp để không bị mất tiền oan?

xe ô tô cũ

Mua xe ô tô cũ cần chú ý điều gì?

Bạn đã tìm được đáp án cho các câu hỏi trên chưa, nếu chưa thì cũng đừng quá lo lắng, bởi nó cũng là thắc mắc của không ít người khi tiền hành mua xe. Nắm được khó khăn đó của các gia chủ, trong bài viết này, các chuyên gia xe ô tô của chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách chọn ô tô cũ mà vẫn dùng tốt với giá cả phải chăng nhất.

Trước khi bán xe, hầu hết các chủ xe đều sẽ cố gắng làm mới lại chiếc xe của mình để sao nó trở nên mới hơn, giúp che giấu đi các khuyết điểm khi va chạm gây ra. Nhiều xưởng có tay nghề cao có khả năng phục chế xe cũ hoàn toàn thành công như mới, vì vậy nếu bạn không quá am hiểu về xe thì rất có thể sẽ mua phải chiếc xe bị va chạm nhiều, hay hỏng hóc.

xe ô tô xước

Trước tiên, để kiểm tra xem xe ô tô mà bạn định mua còn tốt hay không thì bạn nên tiến hành kiểm tra ngoại thất, nhất là màu sơn của xe. Việc kiểm tra ngoại thất này sẽ giúp gia chủ đánh giá tổng quan được tình trạng xe, biết được chiếc xe đã bị va chạm hay chưa, hay xe có được chủ chăm sóc kĩ không.

Nếu lớp sơn xe ô tô mà bạn định mua vẫn còn nguyên bản, không có trầy xước hoặc bị trầy xước ít chứng tỏ chủ chiếc xe sử dụng khá cẩn thận và gần như xe không bị va chạm. Còn đối với những chiếc xe đã bị va chạm mà chưa phục hồi thì bạn có thể nhìn nhận quá dễ dàng thông qua lớp sơn phía bên ngoài.

Còn nếu chiếc xe có xảy ra va chạm, và đã được phục hồi bằng cách sơn gò lại rồi thì bạn nên dẫn theo một thợ lành nghề để mua xe. Tuy lớp sơn mới có thể nhận biết bằng mắt thường, nhất là khi chỉ sơn lại một phần nhỏ bị va chạm nhưng bạn vẫn nên dẫn theo một thợ lành nghề. Bởi họ làm trong ngành xe ô tô này lâu nắm, có thể dễ dàng nhận biết được màu sắc không đồng nhất của chiếc xe so với ban đầu. Đặc biệt, nếu sơn lại nhiều lần thì màu sắc càng lộ rõ ràng vì màu sắc sẽ không đồng nhất, có chứa nhiều bụi sơn.

xe ô tô mec

Ngoài ra, có trường hợp xe ô tô được sơn lại toàn bộ, bạn có thể đặt mắt nhìn 45 độ so với bề mặt và đánh giá lớp sơn. Dù được sơn bằng công nghệ tiên tiến đến mấy, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng nhận ra lớp bụi sơn hay lớp sơn cháy bám cạnh trên bề mặt của chiếc xe.

Nhận biết chiếc ô tô cũ mà bạn định mua ngay từ vẻ ngoài không khó phải không nào, chỉ bạn cần chút ý và có mắt quan sát một chút là được. Nếu gặp khó khăn trong việc nhận biết thì hãy nhờ ngay những người thợ lành nghề trong việc nhận biết xe cũ mới nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *