iEuro2020 – Đánh giá cục diện bảng B vòng loại Euro 2008

50 đội tuyển khu vực Châu Âu đã bước vào cuộc tranh tài quyết liệt của vòng loại. Tất cả gồm 7 bảng, sẽ chọn hai đội nhất nhì bước tiếp cùng 2 đồng chủ nhà là Thụy Sĩ và Áo vào vòng chung khảo. Bảng B được đánh giá là khá kịch tính, nhiều trường hợp bất ngờ có thể xẩy ra làm đảo lộn mọi tình thế. Chúng ta cùng phân tích dưới đây nhé?

Cục diện bảng B vòng loại Euro 2008

Xem thêm>> Lịch Thi Đấu Euro 2020 Của Đan Mạch

Thực trạng của bảng B vòng loại Euro 2008

Bảng B gồm các đội tuyển: Pháp, Italia, Scotland, Ukraine, Litva, Gruzia và đảo Faroe. Trong đó, Litva, đảo Faroe, Gruzia được đánh giá yếu hơn. Cuộc chạy đua giành tấm vé đi tiếp chủ yếu dành cho các đội thủ: Pháp, Italia, Scotland và Ukraine.

Với kết quả đạt được, Pháp hiện đang là đội dẫn đầu bảng B với 25 điểm. Scotlan bất ngờ để thua trước đối thủ được đánh giá yếu hơn mình là Georgia đẩy mình vào tình thế khó khăn hơn. Lúc này, Scotland đứng ở ngôi vị số 2 với 24 điểm nhưng họ chỉ còn một trận đấu duy nhất.

Italia mặc dù mới được 23 điểm, xếp thứ 3 bảng đấu nhưng họ còn tới 2 trận nữa. Trong đó, có một trận Italia sẽ gặp đội tuyển đảo Faroe yếu hơn nhiều nên chắc chắn họ sẽ ẵm trọn 3 điểm. Tuy nhiên, để chắc suất đi vào vòng trong thì trước hết Italia cần có trận đấu thuận lợi tại Scotland vào 17/11.

Đội tuyển Pháp quả thực không cần phải lo lắng. Họ sẽ chăm chú quan sát các địch thủ của mình đấu đá với nhau để đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho trận đấu cuối diễn ra tại sân Ukraine.

Các kịch bản có thể diễn ra tại bảng B vòng loại Euro 2008

Đội tuyển Faroe yếu nên tính đến ngày 17/11 sau khi cặp đấu Italia – Fareo kết thúc thì điểm số các đội là: Italia 26 điểm, Pháp được 25 điểm, Scotland 24 điểm, Fareo về cuối. Lúc này sẽ có 3 khả năng xảy ra:

– Trường hợp Scotland thắng lợi trước Italia thì đương nhiên họ sẽ được quyền lọt vào chung kết Euro 2008. Pháp sẽ giành nốt tấm vé còn lại nếu họ cầm hòa được trên đất Ukraine

– Trường hợp Scotland hòa trước đội tuyển Italia thì Italia sẽ chắc suất đi vào vòng trong còn số phận của Scotland phải chờ vào cặp đấu Ukraine với Pháp. Nếu kết quả trận này hòa thì Scotland sẽ cầm tiếp tấm vé còn lại của bảng B vì họ hơn đội tuyển Pháp về thành tích trong các trận đối đầu trực tiếp. Cụ thể là Scotland đều dành thắng lợi trong cả 2 trận gặp mặt.

– Trường hợp Scotland bại trước Italia thì tấm vé đi tiếp sẽ dành cho Italia và Pháp. Trận đấu còn lại giữa Ukraine và Pháp chỉ còn mang tính hình thức

Italia cũng là đội có nhiều cơ hội bước tiếp

Xem thêm>> Soi Kèo Hungary Euro 2021

Theo phân tích của giới chuyên môn thì Pháp là đội nắm trong tay nhiều cơ hội nhất. Họ là đội tuyển chắc suất đi tiếp nhất. Còn bất lợi nhất là Scotland vì việc để thua bất ngờ trước đối thủ yếu hơn mình là đội tuyển Georgia. Tuy nhiên, nghịch lý quả bóng tròn luôn có thể xảy ra khiến cả người chơi lẫn người xem bất ngờ. Chúng ta cùng theo dõi và chờ đợi kết quả nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *