Du lịch Hà Nội nên đi đâu?

Hà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến, tại đây luôn có rất nhiều địa điểm thu hút khách du lịch và đem đến những trải nghiệm tuyệt vời. Vậy khi đến với Hà Nội, bạn nên đi đâu tham quan?

 

Lăng Bác – quảng trường Ba Đình

Nếu đến với thủ đô, nhất định bạn không nên bỏ qua cơ hội đến viếng Lăng Bác, tham quan quảng trường Ba Đình. Ngay cạnh còn có cả phủ chủ tịch – trung tâm chính trị của cả nước. Tại Lăng Bác lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ, vị danh nhân văn hóa thế giới Hồ Chí Minh. Đặc biệt, được trải nghiệm khoảnh khắc, không khí trang nghiêm lúc chào cờ vào buổi sáng hay hạ cờ vào buổi tối sẽ lay động lòng yêu nước, tự hào dân tộc của mỗi người.

Lăng Bác

Hồ Gươm

Thật không sai khi nói Hồ Gươm chính là linh hồn của Hà Nội. Hồ Gươm gắn liền với sự phát triển, sự thay đổi của thủ đô với hàng ngàn năm lịch sử. Tại đây có đài nghiên, tháp bút, có cầu Thê Húc, có đền Ngọc Sơn cổ kính… Nếu tới Hà Nội vào cuối tuần, bạn còn được trải nghiệm phố đi bộ quanh bờ hồ với rất nhiều hoạt động văn hóa.

Phố cổ Hà Nội

Sẽ thật khó để bạn có thể đi tham quan hết 36 phố phường tại phố cổ Hà Nội. Tại thủ đô sầm uất, phát triển, có riêng 1 khu phố được coi là trung tâm vẫn giữ được nét cổ kính, vẫn giữ được nét trầm mặc và uy nghiêm. Cùng dạo chơi 36 phố phường bạn sẽ thấy 1 nét rất riêng của Hà Nội toát lên từ những điều nhỏ nhặt nhất như gốc cây, biển hiệu, nhà cửa, các gánh bán hàng rong…

Văn miếu Quốc Tử Giám

Văn miếu Quốc Tử Gíam

Cứ mỗi độ mùa thi đến, văn miếu Quốc Tử Giám lại rất đông học sinh, sinh viên tới tham quan với mong muốn thi đạt điểm cao. Nơi đây là biểu tượng của nền tri thức, của truyền thống hiếu học người Việt Nam. Văn miếu vốn là trường đại học đầu tiên của nước ta, nơi sản sinh rất nhiều nhân tài kiệt xuất cũng là nơi thờ tự nhiều vị hiền triết uyên bác cũng như ghi dấu những vị trạng nguyên đã từng có trong lịch sử. Tất nhiên đây cũng là địa điểm tham quan đáng để tới nếu bạn đặt chân đến Hà Nội.

Nhà thờ lớn Hà Nội

Nằm ở 40 phố Nhà Chung, phường Hàng Trống, Nhà thờ lớn là một trong những điểm đến thú vị ở Hà Nội, nơi lui tới không chỉ của các tín đồ theo đạo mà còn là địa điểm quen thuộc của giới trẻ, khách du lịch tứ phương. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách kiến trúc Gothic trung cổ châu Âu với bức tường xây cao, có mái vòm và nhiều cửa sổ. Bên trong nhà thờ, khu cung thánh chạm trổ hoa văn bằng gỗ sơn son thiếp vàng kết hợp với hệ thống tranh Thánh bằng kính màu. Cảm giác như được đứng trong một lâu đài cổ kính cùng điệu nhạc cổ điển, chắc hẳn bạn đang rất muốn thử phải không.

Không chỉ có rất nhiều địa điểm tham quan lý tưởng, Hà Nội còn có nền ẩm thực đa dạng, phong phú như phở, bánh mì, chả cá Lã Vọng, cốm làng Vòng, bún chả… Bạn đừng quên thưởng thức những món ăn này khi tới đây nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *