Top những cách tư vấn khách hàng qua điện thoại

Đưa ra lợi ích cho khách hàng

Làm quen với khách hàng, để họ sẽ không dập máy ngay tại những giây đầu tiên đã khó khăn, nhưng để họ lắng nghe hết những lời giới thiệu của bạn về sản phẩm cũng không hề đơn giản. Thay vì trình bày như một cái máy, nói mọi thứ dập khuôn theo đúng kịch bạn thì tại sao bạn không đánh thẳng vào nhu cầu của khách hàng.

Ví dụ khách hàng mở một tiệm tạp hóa, bạn hãy nói là bạn biết một chỗ tiệm tạp hóa có rất nhiều sản phẩm, muốn quản lý bằng cách truyền thống sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Vì vậy khách hàng nên có một giải pháp tự động, áp dụng công nghệ, với các tính năng ưu việt thế này, thế này,… và phần mềm quản lý bên bạn có đầy đủ những điều đó. Khách hàng cảm thấy đúng với những gì họ cần thì ngay lập tức sẽ nảy sinh nhu cầu mua sản phẩm uy tín của bạn mà thôi.

Tham khảo: Tiềm năng phát triển phú quốc

cách chào hàng qua điện thoại

Khách hàng là thượng đế

Không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng không có nghĩa là bạn được phép thể hiện sự coi thường hay có thái độ thờ ơ với khách hàng, dù thế nào thì khách hàng vẫn là thượng đế. Khi nói chuyện không nên giành lời với khách, không nên chen ngang, không lên cao giọng, cần luôn nhún ngường, mềm mỏng và tôn trọng khách hàng. Dù họ nói đúng nói sai hay tỏ vẻ khó chịu thì với tư cách là người cần họ bạn cũng phải ứng phó cho tốt để thuyết phục khách hàng tiềm năng mua sản phẩm của mình. Đôi khi người khó tính lại là những khách hàng tiềm năng nhất.

Xem thêm: Bất động sản RETI: định giá bất động sản: bài viết

Học cách vượt qua thư ký thông minh

Có thể bạn đã chuẩn bị, luyện tập rất kỹ lưỡng những nội dung cũng như chuẩn bị tâm lý kỹ càng tốt nhất để có thể thuyết phục được khách hàng của mình trong cuộc telesales. Nhưng những điều ấy có thể sẽ trở thành vô nghĩa nếu bạn không thể vượt qua được cô thư ký thông minh – người có nhiệm vụ ngăn chặn các cuộc điện thoại không cần thiết và chọn lọc ra những cuộc gọi quan trọng trong số hàng trăm cuộc gọi đến công ty của bạn vào hàng ngày. Đã có nhiều người telesales thất bại do không biết cách vượt qua “cửa” đầu tiên này. Do vậy, thử thách đầu tiên mà người telesales cần phải vượt qua là “những cô thư ký thông minh”.

Đa phần Telesales đều bị từ chối khéo ngay khi giới thiệu bản thân một cách chi tiết và công ty vì để lộ mình chỉ là “nhân viên chào hàng”. Để có thể hoàn thành được thử thách đầu tiên, bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng và làm sao cho những cô thư ký thông minh hiểu vấn đề bạn đang trình bày rất quan trọng. Cách chào hàng qua điện thoại để “đánh lừa” sự cảnh giác của khách hàng là hãy cố gắng làm cho vấn đề của bạn trở nên cấp bách vượt quá tầm giải quyết vấn đề của họ.

Xem thêm tin tức bất động sản: Reti Proptech – nền tảng bất động sản trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *