Những màu sắc, hương vị và hình dáng của các loại xì gà 

Những lá cuốn xì gà tùy theo độ ủ hay là thổ nhưỡng thì sẽ có các sắc màu khác nhau. Khi cầm một điếu xì gà người dùng sẽ tự đặt câu hỏi là tại sao có quá nhiều các điếu xì gà có màu sắc khác nhau, có phải là do xì gà để quá lâu và có vấn đề gì không hay là do điều gì đó đã tác động vào xì gà và khiến cho nó bị chuyển màu. Vì thế nên trong bài viết này thì chúng tôi sẽ lý giải những lý do mà xì gà có rất nhiều màu sắc, hương vị và hình dáng khác nhau. 

>>> Có thể bạn chưa biết: Địa chỉ bán phụ kiện xì gà chính hãng cao cấp tại Hà Nội

Đặc điểm,giá và cách phân loại các dòng xì gà (cigar )

Trong quá khứ thì đã có rất nhiều các điều khoản cho việc trồng và sản xuất lá thuốc ở những nước Cuba, Brazil hay Hoa kỳ. Những nhà sản xuất xì gà ở Hoa Kỳ thì sẽ có tới 8 – 10 màu lá khác nhau. Vì thế nên việc mỗi loại xì gà có những màu sắc lá thuốc khác nhau cũng là điều rất bình thường. 

Hiện nay thì chỉ có sáu màu lá đang được sử dụng chính. Và lá ngoài wrapper hiện tại sẽ được trồng ở các nước như Nicaragua, Ecuador, Honduras và Cameroon. Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ mô tả về sáu màu lá cơ bản:

  • Claro claro: xanh lá cây, nên được gọi là candela, những lá này thì sẽ được xử lí bằng nhiệt để có thể giữ lại màu xanh trong lá. Chúng sẽ được cuốn cho các điếu thuốc có vị hơi ngọt. Claro hiện nay đã không còn phổ biến nhiều nữa, bạn sẽ rất ít gặp các điếu xì gà có màu sắc ngoài như này dù trong một thời gian dài ở Mỹ đa số các điếu xì gà đã được cuốn lá ngoài bằng lá màu xanh lục này.
  • Claro: màu nâu nhạt là loại được trồng ở dưới bóng che mát, chúng được đánh giá là có hương vị với chất lượng trung bình.
  • Colorado: màu nâu đỏ, nó cũng được trồng ở dưới bóng râm, nhưng có một hương vị vô cùng phong phú và tinh tế. Màu lá này sẽ được bắt gặp nhiều trong xì gà hiện nay.
  • Natural: nâu nhạt, màu lá này là được trồng dưới nắng.
  • Maduro: màu sẫm, tiếng Tây Ban nha nó sẽ cần một khoảng thời gian dài để tạo ra màu lá wrapper sẫm. Maduro là một wrapper của các xì gà mượt mà, có nhiều dầu, với hương vị phong phú, vô cùng mạnh mẽ và hương thơm nhẹ.
  • Oscuro: bóng tối, nó được gọi là da đen hay là thuốc lá đen ở những quốc gia sản xuất thuốc lá. Nó thường sẽ được để lại trên các cây trồng lâu nhất, là lá trưởng thành nhất hay có thời gian thu hoạch lâu nhất.

>>> Xem thêm: Bao da, ống đựng xì gà https://phukiencigar.net/bao-da-ong-dung-xi-ga.html loại từ 1 đến 6 điếu 

Top 10 Cigar mini ngon nhất thế gới hiện nay.

Như vậy thì các bạn cũng đã có thể nhận dạng được các thương hiệu mà bạn đang giữ trong tay, và các bạn cũng biết rằng màu lá của các điếu xì gà bạn đang muốn hút. Và giờ thì các bạn chỉ cần chọn đúng kích thước và hình dạng của các điếu thuốc đó thôi. Hãy bạn có thể nhớ rằng, mỗi điếu xì gà mà các bạn đang hút đều sẽ mang các nét đặc trưng khác nhau về giá trị mà nó đã được biểu hiện qua các lá ngoài wrapper. Mặc dù wrapper sẽ không có nhiều quyết định đến hương vị của điếu thuốc lá, nhưng nó sẽ là biểu hiện của những giá trị điếu thuốc đó qua lá ngoài wrapper.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về các màu sắc, hương vị và hình dáng của các loại xì gà mà người dùng cần biết. Qua đó thì chắc là người dùng cũng đã biết về các mẫu xì gà này rồi. Hy vọng với những chia sẻ đó thì các bạn cũng đã có thể chọn được một loại xì gà hợp sở thích của mình nhất. Nếu như các bạn còn bất cứ thắc mắc gì thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những sự trợ giúp nhanh nhất. 

>>> Tin liên quan: http://chosinhvatcanh.net/2021/10/26/ly-khong-nen-cat-doi-dieu-xi-ga-de-hut-chung/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *